Khi làn gió thu nhè nhẹ thổi quyện vào sắc trời xanh ngắt cũng là lúc người người nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu. Hình ảnh những chiếc đèn ông sao đủ màu sắc, chiếc mặt nạ giấy bồi với họa tiết ngộ nghĩnh cùng tiếng hò reo thích thú của trẻ em trước màn múa lân đã làm nên biết bao mùa Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc. Hoà trong không khí lễ hội ấy, chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình: “Vui Hội Trăng Rằm” cho các bạn học sinh khối 6 và khối 7.

Vui Hội Trăng Rằm” là hoạt động tổ chức thường niên tại mái trường mang tên Bác nhằm đem đến cho các bạn nhỏ một không gian vui chơi bổ ích: được cùng nhau ca hát, được tự tay bày biện mâm cỗ truyền thống cũng như tham gia các trò chơi dân gian.

Ngay từ rất sớm các bạn học sinh đã có mặt đông đủ, háo hức chờ ngày hội bắt đầu

Tuy chương trình chỉ diễn ra trong hơn hai giờ đồng hồ ngắn ngủi nhưng các bạn đã thực sự được sống trong không gian cổ tích rực rỡ, vui tươi. Năm nay cũng là năm đầu tiên các bạn được vui chơi Trung thu trên sân trường mới: rộng rãi, sáng sủa, khang trang hơn rất nhiều.

“Bộ ba quyền lực" ban giám khảo năm nay đã sẵn sàng tìm ra những lớp xuất sắc nhất qua mỗi phần thi

Mở đầu chương trình là phần thi Bày mâm cỗ Trung thu. Chủ đề trang trí, bày biện của mỗi lớp năm nay là một trong 12 con giáp dựa theo kết quả bốc thăm. Trí tưởng tượng phong phú cùng đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các bạn nhỏ đã đem đến cho người xem những mâm cỗ thật bắt mắt và sáng tạo.

Từ những loại quả quen thuộc các bạn nhỏ
đã khéo léo biến chúng thành những chú chuột ngộ nghĩnh, đáng yêu - đại diện cho bạn "Tý"

Chú Cún bụ bẫm từ đội chơi 6A6 rất đáng yêu phải không nào!

Mâm cỗ hết sức công phu của đôi chơi 6A7

Các đội chơi gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho mâm cỗ của mình

Không chỉ tự tay bày biện mâm cỗ, các bạn còn được chia sẻ về ý tưởng trang trí của lớp mình qua phần thi Thuyết trình. Đây là hoạt động giúp những ''thành viên nhí'' rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông để có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa về mâm cỗ Trung thu. Đúng như ý nghĩa của mùa Trung thu năm nay, phần trình bày của các lớp đều hướng đến chủ đề "Sum vầy".

Những mâm cỗ sáng tạo được làm nên từ đôi bàn tay của các bạn học sinh đầu cấp

Cùng với sự đa dạng của những mâm cỗ Trung thu, các bạn nhỏ còn mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Từ những bài ca quen thuộc, những nghệ sĩ nhí đã biến chúng trở nên độc đáo, mới lạ qua nhiều thể loại trình diễn khác nhau như đóng kịch: "Tôn Ngộ Không và tết Trung thu", bài nhảy hiện đại trên nền bài hát "Bống bống bang bang" hay tiết mục rock sôi động "Vầng trăng - thằng Cuội", ...

Các bạn học sinh tài năng, cống hiến cho người xem những tiết mục đặc sắc

Nụ cười hồn nhiên luôn nở trên môi các bạn nhỏ

Chương trình “Vui Hội Trăng rằm” chắc chắn sẽ trở thành một phần kí ức tuổi thơ tươi đẹp, không thể phai mờ của các bạn nhỏ ở ngôi trường mang tên Bác. Đây còn là dịp để các bạn được sống trong không khí mang đậm màu sắc cổ truyền của dân tộc, từ đó biết nâng niu, gìn giữ những nét đẹp ngàn đời. Có thể nói, giáo dục không chỉ là những bài giảng khô khan nằm trên sách vở mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời thông qua những hoạt động, sân chơi bổ ích mà thầy cô ở trường Nguyễn Tất Thành mang lại cho các thế hệ học sinh. Nhờ đó, tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các cá nhân và tập thể lớp ngày càng trở nên thân thiết và khăng khít hơn.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1) - Chu Huyền Anh (12D5)

Ảnh: Bùi Mai Linh (10A1)