Vincent Van Gogh đã từng nói: “Một bức tranh đẹp cũng như một nghĩa cử cao đẹp”. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của loại hình đứng đầu trong 7 loại hình nghệ thuật này, ngày 02 tháng 11 năm 2013 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Nơi cảm xúc thăng hoa”.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 15 năm thành lập trường, triển lãm đã được các thầy cô giáo, đặc biệt là thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn cùng Ban phụ huynh và hàng trăm học sinh THCS và THPT chuẩn bị hết sức công phu và kĩ lưỡng.

Chiều ngày 2/11/2013, vào lúc 16h, triển lãm đã chính thức được khai mạc. Triển lãm trưng bày 228 trên tổng số hơn 2000 bức tranh tham gia dự thi. Tất cả những bức tranh ấy đã được chuẩn bị, bài trí vô cùng khoa học và đẹp mắt.

Những bức tranh được trưng bày trong phòng hội đồng

…và ngoài sảnh

Không chỉ có thầy cô giáo, học sinh của trường tham dự, triển lãm còn thu hút được đông đảo cựu học sinh và các bậc phụ huynh. Các em học sinh cũng như gia đình đều rất tự hào khi nhìn thấy tác phẩm của mình được trưng bày tại triển lãm. Buổi triển lãm đã thật sự tạo được ấn tượng mạnh với người xem.

Cô Thủy - phụ huynh của một bạn học sinh lớp 12 chia sẻ: “Cô thực sự ngạc nhiên. Triển lãm tranh quy mô và chất lượng như thế này là điều mà rất ít trường có thể làm được. Xem tranh của các con, cô thấy có rất nhiều ý tưởng bất ngờ. Các ý tưởng ấy lại được thể hiện dưới những góc nhìn vô cùng mới mẻ”. Cô Thủy cho biết, triển lãm đã rất thành công và đó là một nỗ lực rất lớn của nhà trường. Tuy nhiên, cô cũng góp ý một chút về phần ánh sáng cần được cải thiện hơn tránh để tranh bị lóa.

Em Hoài Thu, học sinh lớp 8A3 – một trong những tác giả có tranh được triển lãm cho biết em đã rất vui và vô cùng bất ngờ khi biết tin tranh của mình được chọn. Em mong muốn có thêm nhiều triển lãm tương tự như thế này nữa. Có thể thấy triển lãm không chỉ là một hoạt động bổ ích mà còn tạo điều kiện phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.

Anh Thanh Tùng – cựu học sinh lớp A2, niên khóa 2008 – 2011 chia sẻ: “Anh thấy triển lãm đông người và rất vui. Những bức tranh của các em học sinh rất đẹp, sáng tạo, phong phú, thể hiện được mơ ước của các em. Anh cho rằng triển lãm rất thành công và thú vị. Triển lãm là một bước đổi mới lớn so với các năm trước”.

Có thể khẳng định rằng, triển lãm là một bàn đạp tốt để học sinh phát triển tài năng hội họa của mình, đồng thời tìm ra được những tài năng hội họa mới. Những bức tranh đủ màu sắc và chất liệu ấy không chỉ được các học sinh dồn hết tâm huyết và gửi gắm tâm hồn, mà qua sự thể hiện không cần ngôn từ đó, những bức tranh còn là nhịp  cầu kết nối phụ huynh với con em và giáo viên với những học trò của mình.

Khách thăm quan đang ngắm tác phẩm đoạt giải nhất của em Vũ Khánh Linh 7A6

Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Tuấn Sơn và các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban phụ huynh nhà trường đã tổ chức cho chúng em một hoạt động bổ ích như ngày hôm nay. Và với sự thành công này, ta có quyền kì vọng vào một buổi đại lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường sắp tới sẽ càng rực rỡ hơn nữa.

Mong rằng trong tương lai, nhiều hoạt động như thế này sẽ được diễn ra và nhiều tài năng của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục được khai phá./.

Thạch Phương Mai (CLB Phóng viên)