Trong dịp Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường THPT & THCS Nguyễn Tất Thành, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa. Trong đó, Hội trại có lẽ là hoạt động được học sinh toàn trường mong chờ và ủng hộ nhất. Hòa chung vào không khí tưng bừng của Hội trại, lớp 8A4 cũng đã có một ngày ''lao động'' thực sự và nhận được kết quả vô cùng ấn tượng- là một trong bốn lớp vinh dự đạt giải Nhất trong toàn trường.

Sáng sớm, rất đông học sinh trong lớp đã tập trung ngay trước khu vực trại được dựng lên từ hôm trước. Ai cũng háo hức chờ đợi để trang trí trại. Ngay khi Ban Phụ huynh và các bạn được phân công mang đủ vật liệu đến, không khí trở nên sôi nổi hơn bất cứ lúc nào. 


Toàn cảnh trại của lớp 8A4

Sau một buổi sáng làm việc đoàn kết, cùng với sự giúp đỡ phía sau rất nhiệt tình của cô giáo chủ nhiệm- cô Bùi Mai Thanh- và Ban Phụ huynh, cuối cùng 8A4 cũng hoàn thành sản phẩm của mình.

Trại được thống nhất đặt tên là ''Dâng Người'', một cái tên ẩn chứa ý nghĩa sâu xa. Trong bài thuyết trình, ''thuyết trình viên'' Phạm Quang Hưng của lớp- đã rất tự tin giải thích: '' Sở dĩ trại được đặt tên như vậy là vì chúng con muốn dâng sản phẩm, sự cố gắng của mình lên những con người rất cao cả. Chúng con xin dâng lên người thầy Nguyễn Tất Thành, vị cha già của dân tộc, người thầy Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng của nhân dân. Và đặc biệt, chúng con xin dâng lên những người thầy giáo, cô giáo của chúng con, các giáo viên trường Nguyễn Tất Thành, những người luôn truyền trọn vẹn cho mọi thế hệ học trò của mình chữ Tâm, chữ Tài. Để rồi, chúng con, những chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ được học chữ mà còn được dạy học cách làm người, được trưởng thành về đạo đức và nhân cách. Chúng con xin thành kính Dâng Người..''

Nhìn từ bên ngoài, khu trại của lớp 8A4 có bề ngoài khá bắt mắt. Cổng trại được kết từ hàng trăm quả bóng bay đỏ và trắng nổi bật. Trên cổng còn được dán dòng chữ ''15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH. 16/11/1998-16/11/2013'' rất ý nghĩa. Trước cổng là bảng tên trại được trang trí theo kiểu đơn giản nhưng thu hút. Tất cả đều khiến cho trại của 8A4 trở nên nổi bật và ưa nhìn.


Bảng tên trại : “Dâng Người'”

Không gian bên trong của trại lại càng đẹp và đặc biệt hơn nữa. Ở giữa trại là một bộ bàn ghế mây tre đan rất dân dã đậm chất Việt. Trên mặt bàn còn bày bộ ấm chén bằng sứ giản dị, và món ăn thường thấy trong những ngày thu Hà Nội như cốm, như chuối tiêu,... được bày thành hình bông hoa đẹp đẽ. Ngồi vào bàn, ai cũng thích cái cảm giác mà nó mang đến-  giản dị, gần gũi, quen thuộc.


Bộ bàn ghế rất dân dã.


Chiếc bàn phía sau là sự đầu tư công sức không hề nhỏ.


Hình ảnh góc học tập rất thân quen.


Chiếc thùng rác góp phần làm xanh – sạch hơn môi trường

Hai bên thành trại, các bạn đã tỉ mỉ xếp những hàng hoa cúc vàng tươi, hoa hồng đỏ thắm. Tường bên trái dán những bài viết mà các bạn nắn nón viết bằng tất cả tình cảm về Bác Hồ, bác Giáp, về thầy cô và mái trường mến yêu. Bài viết nào cũng được trang trí rất đẹp, rất tươi sáng. ''Mỗi nét chữ, mỗi vần thơ là một tình cảm trong sáng, thắm thiết nhất mà chúng con thành kính 'Dâng Người' ''- Bạn Quang Hưng cho biết.


Bao trùm lên thành trại bên phải là hàng loạt các tấm ảnh chụp về những hoạt động của lớp 8A4 hướng đến ngày kỉ niệm 15 năm. Nào là ảnh các học sinh đá bóng, đánh bóng bàn, tập thể dục nhịp điệu, rồi ảnh chụp tập thể chữ 8A4 dưới sân trường, ảnh các bạn giơ tay phát biểu xây dựng bài,.. 


Background của trại cũng ấn tượng không kém. Đó là một bức ảnh rất lớn in hình trường Nguyễn Tất Thành từ trên cao nhìn xuống. Trong đó còn in dòng chữ đỏ rất nổi bật : CHÀO MỪNG LỄ KỈ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NGUYỄN TẤT THÀNH''. Cô Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng nhà trường- khi ghé qua đã tấm tắc khen trại của lớp chúng tôi, cô đặc biệt ấn tượng với bức backgroud đẹp và công phu như thế. Tôi vẫn còn nhớ rõ nụ cười tươi rói của cô Thu Anh cùng với lời nhận xét: '' Trại lớp mình đẹp nổi bật và rất nhiều ý nghĩa! Các con chắc hẳn đã đầu tư rất nhiều công sức vào đây. Các con chắc chắn sẽ đạt giải cao, chúc mừng các con! Cô rất vui!''. Nghe lời khen ấy, gương mặt các bạn lớp tôi đều ánh lên niềm tự hào!


Lớp 8A4 chụp ảnh kỉ niệm cùng thành quả của mình


Cô giáo chủ nhiệm cùng Ban Phụ huynh đã giúp đỡ 8A4 rất nhiều

Ngày vui Hội trại đã khép lại nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ sẽ còn đọng lại trong kí ức của chúng tôi mãi mãi!

Nguyễn Thị Hải Yến - lớp 8A4