Lượt xem: 1770 | Gửi lúc: 21:44' 21/03/2020
Bookmark and Share

Cùng học sinh Trường Nguyễn Tất Thành phòng chống đại dịch Covid-19

Thời gian qua, học sinh, sinh viên cả nước phải tạm thời nghỉ học, ở nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hãy cùng theo dõi trong những ngày nghỉ ở nhà này, các bạn học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã làm những gì để “chiến đấu” lại với đại dịch này nhé!

Là một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc dạy và học online, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã áp dụng rất hiệu quả phần mềm Microsoft Teams để học tập, không để việc học bị trì hoãn lâu dài do dịch bệnh hoành hành. Việc áp dụng phương pháp học mới này ban đầu còn đem lại bỡ ngỡ cho học sinh và giáo viên, song hiệu quả của phương án học online này lại vô cùng to lớn.


Dù nghỉ ở nhà, học sinh vẫn được tiếp thu những kiến thức mới, đảm bảo chương trình học tập


Học sinh được tiếp cận với những phương pháp học tập mới, thú vị

Không chỉ học tập để nâng cao kiến thức, những ngày này, việc phòng chống dịch bệnh bằng cách áp dụng các phương pháp được các tổ chức Y tế khuyến cáo như rèn luyện thân thể, sử dụng khẩu trang mỗi khi ra đường, thường xuyên rửa tay sạch sẽ,… cũng dần trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người.


Giấy ướt, nước rửa tay, cồn 90 độ hay khẩu trang nay đều đã trở thành vật dụng quen thuộc của nhiều người


Rửa tay đúng cách để bảo vệ sức khỏe bản thân

Bên cạnh việc phòng tránh từ bên ngoài, việc nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để phòng chống dịch cũng vô cùng quan trọng. Nhiều bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã tranh thủ khoảng thời gian rảnh khi được nghỉ học để tập thể dục, chơi thể thao. Các bài tập thể dục mà Nhà trường gửi để học sinh tập theo thực sự đã phát huy tác dụng khi giúp cho học sinh rèn luyện sức khỏe vào những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp.


Nhà trường luôn quan tâm và duy trì rèn luyện sức khoẻ cho học sinh bằng các bài tập nhẹ nhàng, hiệu quả


Những bài tập đơn giản mà vô cùng hữu ích được các giáo viên Tổ Thể dục hướng dẫn

Thời gian nghỉ học ở nhà, học sinh đều đã học được thêm nhiều kĩ năng mới bên cạnh những kiến thức có trong sách vở. Rất nhiều bạn học sinh đã sử dụng thời gian rảnh để phụ giúp gia đình, dù chỉ là những công việc đơn giản như dọn dẹp nhà cửa hay là nấu một bữa cơm.


Các bạn học sinh trước kia bận rộn với việc học nay cũng đã “trổ tài” vào bếp

Có thể nói, trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, dù đã nghỉ học ở nhà suốt một thời gian dài, các học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành vẫn duy trì các hoạt động học tập, sinh hoạt hàng ngày, rèn luyện thể chất để vừa đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, vừa không quên kiến thức trong thời gian nghỉ học. Chúc các thầy, cô giáo và các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác mạnh khỏe, bình an và luôn sẵn sàng tâm thế đến trường sau mùa dịch!

Thực hiện: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)