Lượt xem: 3291 | Gửi lúc: 21:12' 02/02/2020
Bookmark and Share

Gặp mặt đầu xuân Canh Tý: Cùng hi vọng cho một năm mới như ý

Chậm rãi và khẽ khàng, mùa xuân cứ thế lại về mang theo sứ mệnh gieo sắc, thanh, vị cho thiên nhiên tạo vật. Theo một lẽ tự nhiên, lòng người mỗi khi xuân đến, năm mới sang, như được gột rửa cho thanh mát để hòa vào thứ men say của đất trời và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm 2020. Trong không khí vui tươi, phấn khởi ấy, vào ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết Nguyên đán (30/1/2020) vừa qua, toàn thể giáo viên và cán bộ Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có buổi “Gặp mặt đầu xuân Canh Tý” ấm áp tại phòng 107.

Không chỉ thực hiện tốt công tác tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa cho học sinh mà Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành còn rất chú trọng trong việc chăm lo “đời sống tinh thần” cho cán bộ nhân viên và giáo viên trong trường. Vì thế, chương trình “Gặp mặt đầu xuân” đã trở thành buổi gặp gỡ thông lệ trong ngày đầu tiên của năm mới. Với năm Canh Tý 2020, Ban Giám hiệu và Công đoàn Nhà trường đã lồng ghép những sáng tạo để mang đến bất ngờ và những niềm vui nho nhỏ cho các thầy, cô giáo ngày đầu xuân.


Thay vì những ly rượu như mọi năm thì xuân Canh Tý này, trên bàn tiệc lại là những thức quà quê của các thầy cô mang đến như bánh đậu xanh Hải Dương, mứt ngũ sắc, chè Thái Nguyên,…


Cô giáo Tạ Xuân Quỳnh (tổ Nghệ thuật) đã mang đến tiết mục violin đầy hứng khởi cho buổi khai xuân


“Liên khúc xuân ba miền” đến từ các cô giáo đã thực sự mang mùa xuân mới chạm ngõ thêm lần nữa cho Trường Nguyễn Tất Thành

Bước sang một năm mới, trước khi hi vọng và cầu chúc cho những điều suôn sẻ, tốt lành, chúng ta thường nhìn lại về hành trình dài mình đã trải qua. “2019 là một năm vô cùng đặc biệt. Đó là một năm của rất nhiều niềm vui và thành công đến từ sự nỗ lực, cố gắng của tất cả thầy và trò trong trường. Năm 2020 cũng sẽ giống như năm 2019 chúng ta đã đi qua, có những thách thức, khó khăn đang chờ nhưng chúng ta có đủ niềm tin để đối mặt và vượt qua nó, tin tưởng vào thành công. Thành công ấy sẽ bắt đầu từ sự quyết tâm của tất cả các bộ phận cán bộ nhân viên, giáo viên trong trường, của các em học sinh và các bậc phụ huynh.” – cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường có đôi lời phát biểu cho ngày đầu năm mới.


“Hãy cùng nhau tạo nên một ngôi trường hạnh phúc, ở nơi đó tất cả luôn đồng hành để rồi mọi khó khăn chúng ta đều có thể bước qua”

Buổi gặp mặt chào xuân đầu năm Canh Tý này có phần khác hẳn mọi năm khi trên bàn tiệc, những ly rượu, sâm-panh được thay bằng những chén trà, tách cà phê. Có thể nói, Nghị định 100 của Chính phủ đã có những tác động và chuyển biến tích cực đến mọi tầng lớp trong xã hội. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã thực hiện rất tốt Nghị định này khi đẩy lùi sự xuất hiện của rượu, bia trên bàn tiệc khai xuân. Nhiều người thường nói Tết thiếu rượu, bia thì mất vui nhưng buổi “Gặp mặt đầu xuân Canh Tý” của cán bộ nhân viên và giáo viên trường Nguyễn Tất Thành đã chứng minh điều ngược lại.


Những cái nắm tay thật chặt và nụ cười tươi rói của các thầy cô đã thay cho cái nâng ly, nâng chén như mọi năm

Đầu xuân năm mới cũng là dịp để ta trao cho nhau những phong bao lì xì đỏ thắm như một lời chúc tấn tài tấn lộc và mọi sự suôn sẻ, tốt lành. Vì thế, như một thứ gia vị không thể thiếu trong những ngày gặp mặt đầu năm, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tận tay lì xì cho tất cả các thầy, cô giáo, cũng như cán bộ nhân viên ở các phòng ban.
Hạnh phúc và rạo rực khí thế trước thềm năm mới đều là những cảm xúc chung của tất cả các thầy, cô có mặt trong buổi gặp gỡ đầu xuân mới

Tiếp nối chương trình, thầy giáo Lê Xuân Quý và cô giáo Nguyễn Thị Anh đã mang đến những thông tin thú vị về năm con Chuột 2020 cũng như bước lên chuyến du hành thời gian, trở về những năm Tý của thế kỷ trước để cùng ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc như khởi nghĩa Hai Bà Trưng vào mùa xuân Canh Tý năm 40, trận Bạch Đằng lừng lẫy năm Mậu Tý 1288, và rất nhiều những sự kiện quan trọng khác. Bước sang năm Canh Tý 2020, các thầy, cô cùng nhau hi vọng và cố gắng vào một hành trình sẽ thuận lợi và gặt hái được những thành công như ý.


Các thầy, cô nhiệt tình tham gia trò chơi “Đố vui có thưởng” và giúp đỡ nhau hết mìnhVà đặc biệt là không thể thiếu phần “Bốc thăm trúng thưởng” và những phần quả nho nhỏ giành cho các thầy cô may mắn

Có thể nói, buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý đã góp phần mang đến cho toàn thể các thầy cô, cán bộ nhân viên Nhà trường sự hứng khởi và khí thế quyết tâm nỗ lực hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2020. Hương vị Tết vẫn bay bổng khắp không gian và đôi ba câu chúc vẫn luôn là món quà sưởi ấm tâm hồn ta dịu dàng nhất. Đất trời đương thì mùa xuân mới, một khởi đầu mới đã chính thức bắt đầu.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)