Có lẽ thứ hai luôn là ngày học mong đợi nhất trong tuần của không chỉ mình mà còn của các bạn trong trường. Không phải vì hôm đó ít tiết hay vì môn học yêu thích riêng mà bởi tiết chào cờ cuối cùng của buổi học luôn thật hấp dẫn. Đó không chỉ là lúc tổng kết lại quả trình học tập của tất cả học sinh trong tuần vừa qua mà còn là khoảng thời gian bổ ích để đem lại cho học sinh tiếng cười sảng khoái, những bài học ý nghĩa về giá trị sống, những tấm gương người tốt việc tốt cần noi theo.

Ngày thứ hai hôm nay trong mình cũng vậy. Tiếng trống trường vang lên báo hiệu kết thúc tiết học thứ tư cũng là lúc lòng tôi như nhảy lên vì háo hức. Có vẻ đây cũng là tiết học vui nhất với cả mọi người. chẳng mấy chốc sân trường đã đông nghịt học sinh với những âm thanh vui tươi, các thầy cô đã ngồi ngay ngắn chỉnh tề với những chị sinh viên trẻ trung trong tà áo dài trắng. Phần đầu buổi lễ chào cờ, như thường lệ, là hát Quốc ca và nhận xét thi đua các lớp trong tuần vừa qua. Tuần nào nhà trường cũng có lớp xếp thứ nhất và thật đáng khen cho sáu lớp tuần này được cờ thi đua. Riêng 11A3, nhờ đạt nhiều thành tích trong tháng 10 vừa qua nên được cô hiệu phó Thu Anh lên trao phần thưởng và vinh danh. Nhìn các lớp được khen ngợi bởi đạt thành tích thi đua cao, mình thấy lòng đầy ngưỡng mộ và tự nhủ đó là động lực thúc đẩy chúng mình cố gắng hơn trong tuần học mới này.

Học sinh nghiêm trang giờ chào cờ

Thứ hai hôm nay đặc biệt hơn mọi tuần bởi nhà trường vinh dự đón các anh chị sinh viên khoa Hóa của trường ĐHSP và các phóng viên của báo Giáo dục thời đại đến dự lễ chào cờ. Tự hào trở thành trường đại diện để phát động phong trào cuộc thi viết về “Cô giáo của em”, học sinh Nguyễn Tất Thành ai cũng tỏ ra hào hứng và lắng nghe một cách chăm chú. Đây không chỉ là một cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày phụ nữ Việt Nam 8/3 mà còn là dịp để chúng mình bày tỏ tấm lòng biết ơn tới những thầy cô yêu quý.

Thầy hiệu trưởng Vương Dương Minh, cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thu Anh
cùng các anh chị sinh viên thực tập

Không khí đang trầm lắng lại được khuấy động lên khi nghe tin đội bóng của trường THPT Nguyễn Tất Thành chiến thắng đội của trường THPT Trung Văn với tỷ số 2-1, giành vé vào trận bán kết một cách đầy tự tin. Tự hào biết mấy, ngôi trường mang tên Bác!

Sôi động nhất chính là lúc diễn ra cuộc thi tìm hiểu về “An toàn giao thông” giữa bốn lớp 10A1, 10A2, 10A3, 10A4. Nhiều câu hỏi bổ ích dưới dạng trắc nghiệm, lựa chọn hình ảnh được nêu ra với sự tham ra nhiệt tình của các đội chơi đã đem lại sự lôi cuốn cho tất cả mọi người.

Ba đội cùng nhau tranh tài

Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng tiết học tập thể này thật sự rất bổ ích, đem lại niềm hào hứng cho chúng mình để bắt đầu một tuần học mới.

Nguyễn Thu Thảo, Vũ Đình Hoàng 11D1