Lượt xem: 3350 | Gửi lúc: 22:42' 20/04/2020
Bookmark and Share

Việt Nam quyết thắng đại dịch

Ý Yên, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Các cô chú y, bác sĩ, tình nguyện viên, các chú chiến sĩ công an, bộ đội cụ Hồ kính mến!

Con là Lê Gia Huy, học sinh lớp 7A2, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mặc dù đã lâu rồi con chưa được đến trường để gặp thầy cô và các bạn nhưng ở nhà, ngoài giờ học con vẫn theo dõi tin tức trên thời sự và đọc trên Internet. Con thấy Việt Nam giữ vững được “phong độ” cho đến bây giờ đều là nhờ vào công sức của Đảng và Nhà nước. Điều mà con trân trọng nhất đó là những siêu anh hùng - y, bác sĩ, tình nguyện viên, các chiến sĩ công an, bộ đội cụ Hồ trong cuộc chiến chống giặc không vũ khí.

Hình ảnh các y, bác sĩ ở tuyến đầu không quản ngại khó khăn bỏ lại sau lưng gia đình, người thân để ngày đêm chăm sóc tận tình cho bệnh nhân khiến con vô cùng cảm động. Ngoài ra, con còn được biết có bác sĩ vì phải làm nhiệm vụ mà không về chịu tang mẹ được, nếu về thăm người thân thì cũng chỉ dám nhìn từ xa chứ không được nói chuyện trực tiếp.

Bên cạnh đó, còn có những chiến sĩ công an, bộ đội cụ Hồ phải nhường chỗ ngủ, đồ ăn, chỗ ở cho người dân ở khu cách li mà dựng lều, cắm trại sinh hoạt ở ngoài. Không những thế, còn có những “người thầm lặng” vì bảo vệ cuộc sống hàng ngày của người dân mà có những giấc ngủ gọi là tạm bợ, những bữa cơm vội vàng cùng manh chiếu mỏng manh ở bìa rừng, hành lang với những cơn gió lạnh thấu xương. Sau khi đọc xong những câu chuyện đó, con không giấu nổi sự xúc động, khâm phục, tôn trọng và cảm thông với những vị anh hùng của chúng ta. Bởi vậy, ngày thường cuộc sống ai lo người ấy nhưng khi có bệnh dịch, có khó khăn mới thấy hết được tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.Khi con ngồi đây viết là thư này với mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để tiếp thêm sức mạnh cho các cô, các chú cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bản thân con và gia đình luôn phải nhắc nhở nhau phải có ý thức bảo vệ sức khỏe bằng cách rửa tay xà phòng thường xuyên, súc miệng nước muối, đeo khẩu trang, ra đường khi có việc thật cần thiết.


Cuối thư con luôn luôn cầu chúc các cô, các chú thật nhiều sức khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về với những người thân yêu.

Con thật tự hào vì mình là người Việt Nam! VIỆT NAM QUYẾT THẮNG!!!


Bài viết: Lê Gia Huy (7A2)

Ảnh: Tranh vẽ của HS lớp 7A2