I. Mục đích – Ý nghĩa của cuộc thi

-  Tổ chức hoạt động để cán bộ, giáo viên, CNV, học sinh tự tin thể hiện sự sáng tạo trong sáng tác nghệ thuật: làm thơ, vẽ tranh và nhiếp ảnh.

-  Thể hiện sự chủ động, sáng tạo, niềm tự hào,… của các thành viên ngôi trường mang tên Bác vượt qua các thách thức của đại dịch Covid 19, của công nghệ 4.0 để dạy - học online hiệu quả.

- Thể hiện tình cảm quan tâm ấm áp (vitamin hạnh phúc), tinh thần lạc quan, lối sống nh mạnh của các thành viên ngôi trường mang tên Bác trong việc duy trì sức khoẻ về thể chất, tinh thần để chiến thắng đại dịch Covid -19.

- Phát triển cho học sinh năng lực hợp tác, sáng tạo, bồi dưỡng tinh thần, ý chí vượt khó, sẵn sàng vượt qua thử thách để hạnh phúc và thành công.

II. Đối tượng, nội dung, hình thức cuộc thi, yêu cầu sản phẩm

- Học sinh đang học tập tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

- CB, GV, CNV đang công tác tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

2. Nội dung cuộc thi

2.1. Thi ảnh

- Nội dung: ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong hoạt động dạy và học online, lao động, rèn luyện sức khỏe tinh thần và thể chất, tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

- Hình thức: các file ảnh có kích thước tối thiểu 500 KB/tối đa 10 MB

2.2. Thi vẽ tranh cổ động

- Nội dung: vẽ tranh cổ động “Ca ngợi siêu anh hùng trong chiến dịch phòng chống virus Corona”.

- Hình thức:

+ Vẽ màu trên giấy A4.

+ Vẽ đồ họa với kích thước tối thiểu 500 KB/tối đa 10 MB.

2.3. Thi sáng tác thơ

- Nội dung: cảm xúc và suy ngẫm về con người Việt Nam thời Covid-19 từ góc nhìn của GV, HS trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

- Hình thức: Thơ (không giới hạn về thể loại).

3. Hình thức triển khai

- Vòng loại (Tổ chức tại các lớp/ Tổ Công đoàn): Các tập thể lớp (đối với HS)/tập thể tổ công đoàn (đối với GV, CB, CNV) tự tổ chức thi và chọn từ 3 đến 5 sản phẩm nghệ thuật gồm ảnh (ảnh đơn hoặc bộ ảnh)/tác phẩm thơ/tranh vẽ và gửi về BTC theo địa chỉ email: vitaminhanhphuc@ntthnue.edu.vn.

- Vòng chung kết: Các tác phẩm nghệ thuật (ảnh/bộ ảnh/tác phẩm thơ/tranh vẽ) vượt qua vòng loại sẽ được đăng tải trên fanpage của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (link: https://www.facebook.com/ntthnue.edu.vn/). Tổng điểm của mỗi sản phẩm được tính thông qua 2 hình thức Hội đồng nghệ thuậtBình chọn online (mỗi hình thức chiếm 50/100 điểm).

Ghi chú: Hình thức bình chọn online được tính điểm như sau: 01 lượt thích = 02 điểm; 01 lượt chia sẻ = 01 điểm.

4. Yêu cầu của sản phẩm

- Sản phẩm dự thi dưới dạng file ảnh có kích thước tối thiểu 500 KB/tối đa 10 MB.

- Sản phầm dự thi phải là tranh/ảnh/thơ của tác giả, không được sao chép từ nguồn khác.

- Các tác phẩm cần phải được đặt tên (tối đa 20 từ).

- File dự thi được đặt tên theo quy tắc:

+ Đối với HS: Lớp/Tên tác giả/Thể loại

+ Đối với GV, CB, NV: Tổ công đoàn/Tên tác giả/Thể loại.

BAN TỔ CHỨC