Trong ngày 27/03/2019, lượt thi đấu thứ hai thuộc khuôn khổ giải Bóng đá học sinh khối THPT trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra với những màn so tài rực lửa và kịch tính. Trong đó, cặp đấu giữa 11N2 - 11A2 đã đem tới cho khán giả một trận cầu hấp dẫn, gay cấn với chiến thắng chung cuộc thuộc về 11A2. Dưới đây là những điểm nhấn của trận đấu.

Hiệp 1

Cầu thủ 11N2 ra sân với bộ trang phục Atlético Madrid với màu đỏ và vạch kẻ sọc đặc trưng. Còn các cầu thủ 11A2 sử dụng áo sân khách của Tottenham Hotspur với màu xanh sẫm bắt mắt.

Hai đội bước vào hiệp 1 với tâm thế hoàn toàn trái ngược. Việc để thua ở lượt đấu đầu tiên khiến 11A2 mất quyền tự quyết, và chỉ 1 chiến thắng trước 11N2 mới đem lại tấm vé vào Bán kết. Ngược lại, 11N2 chỉ cần hòa là có thể đi tiếp. Chính vì vậy, ngay từ những phút giây đầu tiên, đội bóng đến từ khối A đã nhanh chóng kiểm soát thế trận và dồn ép hàng phòng ngự đối phương.

Những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của 11A2

Phút thứ 2, khung thành 11N2 liên tiếp bị chao đảo trước những pha dứt điểm của cầu thủ 11A2. Hàng thủ của đội bóng áo sọc có phần bị “ngợp” và để đối thủ có nhiều khoảng trống dứt điểm. Đáng chú ý phải kể đến cú sút cận thành uy lực của tiền đạo 11A2, nhưng rất đáng tiếc khi bóng lại đi không chính xác.

Các chân sút 11N2 (áo đỏ) ưa thích những pha phản công tốc độ

Bóng dài cũng được những cầu thủ 11A2 sử dụng thường xuyên

Như một quy luật nghiệt ngã của bóng đá: “Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, ắt phải trả giá”. Phút thứ 10, số 20 Quang Trung vô lê cận thành đẹp mắt, mở tỉ số cho 11N2. Việc các cầu thủ 11A2 ham dâng cao đội hình tấn công đã tạo điều kiện cho những pha phản công của 11N2, và bàn thắng mở tỉ số đó cũng tới từ một pha phản công mẫu mực.

Thủng lưới sớm, các cầu thủ 11A2 không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tấn công, bởi họ cần phải ghi ít nhất 2 bàn và hạn chế bàn thua để nghĩ về tầm vé đi tiếp. Tuyến tiền vệ 11A2 liên tiếp pressing toàn diện và có những giây phút làm khổ hàng thủ với thủ môn đối phương bằng những pha dứt điểm uy lực. Dù vậy, 11N2 với chủ lực Quang Trung vẫn đứng vững trước sức ép và tổ chức được nhiều pha phản công nguy hiểm.

Kết thúc hiệp 1, lợi thế tạm thời thuộc về 11N2 với tỉ số 1-0.

Hiệp 2

Nhiều phương án tấn công đa dạng được cả hai đội tạo ra, phải kể đến cú đánh đầu góc gần của Lâm bên phía 11N2, nhưng thủ môn đối phương đã chơi xuất sắc.

Pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai đội

Điểm nhấn của trận đấu xảy đến ở phút thứ 12, khi chân sút 11A2 bị đẩy ngã trong vòng cấm. Thực hiện thành công quả penalty, 11A2 đã cân bằng tỉ số 1-1 và thắp lên hy vọng cho một cuộc lội ngược dòng.

Phút thứ 21, bóng bất ngờ được đưa vào lưới 11N2 khiến các cầu thủ 11A2 có dịp ăn mừng “hụt”, khi mà trọng tài đã quyết định không công nhận bàn thắng do bóng xuất phát từ pha đá biên nhưng không chạm bất cứ cầu thủ nào.

Một pha bóng đầy ngẫu hứng

Bước ngoặt phút cuối

Trong một ngày mà các chân sút của cả hai đội tỏ ra kém duyên và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội, thì Quang Trung đã chứng minh mình chính là “Thần tài” của 11N2. Ở những giây cuối cùng, tiền đạo số 20 hoàn tất cú đúp bàn thắng với pha đánh đầu cận thành đẳng cấp, đánh sập tinh thần và nỗ lực của 11A2. Về phía 11N2, dù chỉ cần hòa là đi tiếp song 3 điểm trước 11A2 đã đem họ tới vị trí nhất bảng với 4 điểm - một thành quả xứng đáng cho sự quyết tâm của toàn đội. 11A2 tuy không thể đi tiếp nhưng họ có thể tự hào vì đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn và kịch tính.

Dù không thể giành được 1 chiến thắng, nhưng nỗ lực của 11A2 là rất đáng ghi nhận

Vậy là vòng bảng của giải Bóng đá THPT khối 11 trường Nguyễn Tất Thành đã kết thúc. Dù có đi tiếp hay phải ra về thì cũng gửi tới các đội bóng lời cảm ơn vì những màn trình diễn mãn nhãn trên sân cỏ. Chúc các đội bóng tự tin, may mắn và cống hiến hơn 100% để không phụ lòng người hâm mộ.

Bài viết: Phạm Gia Anh (10N2)

Ảnh: Sưu tầm