Để hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn giao thông, trong ngày 18-9 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” dành cho các bạn học sinh khối 6, 7, 8, 10, 11.

An toàn giao thông là một chủ đề nóng bỏng của đất nước ta trong những năm gần đây. Hàng năm ước tính có khoảng 29385 vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là do đua xe trái phép, lạng lách trên đường đi, không đội mũ bảo hiểm hay sử dụng loại mũ bảo hiểm chưa đạt chuẩn... Và một lý do đặc biệt nguy hiểm là sử dụng rượu bia, các chất có cồn khi tham gia giao thông. Chính vì lẽ đó, tuyên truyền cho học sinh về luật An toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông là việc làm cần thiết.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” là một hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú. Đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện năng khiếu hội họa, trau dồi kĩ năng làm việc nhóm, tự do thể hiện những suy nghĩ, những hiểu biết, những quan sát của mình về một vấn đề rất thực tế.

Cuộc thi lần này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Trong vòng 90 phút của cuộc thi, các bạn đã làm việc vô cùng chăm chú, tỉ mỉ và trau chuốt để bài vẽ của mình được ấn tượng nhất...


Cùng bàn ý tưởng nào

 Các bạn vô cùng chăm chú và miệt mài...

 

Vui mừng với thành quả mà mình đã hoàn thành

Và đây là một số thành quả của các bạn học sinh:

 

Đừng đùa với tử thần - 7A1


Hãy nghĩ đến tương lai bạn! - 8A4


 Safe Traffic - 8A2


Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông - 8A6


Hãy đội mũ bảo hiểm - 8A2

Những bức tranh vô cùng sáng tạo của các bạn học sinh đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Hãy tham gia giao thông một cách an toàn nhất các bạn nhé!”.

 

Nguyễn Phương Linh (CLB Phóng viên)