Quả thật vô cùng tự hào khi nói rằng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là một trong số những trường có hoạt động giáo dục mỹ thuật phát triển nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những cuộc thi vẽ tranh được khởi xướng với nhiều đề tài khác nhau đã phát triển tối đa khả năng sáng tạo, thực hành hội họa của học sinh toàn trường. Nối tiếp thành công của chủ đề “Biến đổi khí hậu” năm 2013, một cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “An toàn giao thông” đã được tổ chức vào ngày 18-09 tại phòng Hội đồng. Cuộc thi có sự tham gia của đại diện tất cả các lớp khối 6, 7, 8, 10, 11 trong toàn trường.

Trải qua một khoảng thời gian cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng, hai vị giám khảo - hai thầy giáo đang giảng dạy bộ môn Mỹ thuật tại trường: thầy Nguyễn Tuấn Sơn và thầy Nguyễn Tuấn Minh đã chọn ra những bức tranh đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba.

Nói về cuộc thi lần này, thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn nhận xét, “‘Anh toàn giao thông” vốn là một đề tài mang tính chất tuyên truyền nên vốn rất khô cứng. Tuy nhiên, lăng kính hội họa đã làm cho đề tài này trở nên gần gũi, thiết thực hơn. Chất lượng tranh năm nay tốt hơn năm ngoái rất nhiều với ý tưởng đa dạng, bố cục chặt chẽ, hình ảnh sinh động và màu sắc vô cùng phong phú. Tranh của mỗi lớp đều có đặc trưng riêng”. Thầy cũng chia sẻ, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường có truyền thống hội họa, vậy nên các em học sinh có nền tảng rất tốt, hơn nữa cơ sở vật chất mỹ thuật cũng rất đầy đủ. Đây là một thế mạnh hơn hẳn nhiều trường khác và luôn được nhà trường quan tâm duy trì, phát triển.

Cuộc thi vẽ tranh đề tài “An toàn giao thông” lần này không chỉ mang tính cổ động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh toàn trường về tầm quan trọng của an toàn giao thông mà còn là một cơ hội để các em được phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, đồng thời giáo dục về giá trị thẩm mĩ, giá trị hội họa. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức tranh xuất sắc do chính các bạn học sinh cùng nhau vẽ nên nhé!


Bức tranh đạt giải Ba của lớp 10D4 - “Nguy hiểm ở mọi nơi, hãy cảnh giác!”


Bức tranh giải Khuyến Khích của lớp 10D3 - “Hãy đội mũ bảo hiểm mọi lúc mọi nơi”


Bức tranh đạt giải Ba của lớp 11D4 - “Giao thông an toàn”


Bức tranh giải Nhất của lớp 11A4 - “Nhanh một phút chậm cả đời”


Bức tranh đạt giải Nhất của lớp 8A6 - “Cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông”


Bức tranh giải Ba của lớp 7A2


Nguyễn Thị Dung và Đỗ Tuấn Bảo - CLB Phóng viên