Các em thân mến, mỗi năm học các em có rất nhiều kỳ thi, ngoài việc chuẩn bị kiến thức đầy đủ các em có bí quyết gì để học thi cho tốt không? Cô tin chắc rằng các em ai cũng muốn thi đạt điểm cao, để giúp đỡ các em cô có một vài lời khuyên dành cho các em.

1. Môi trường thân thiện

Hãy làm thông thoáng căn phòng và ngồi kiểu gì để cái lưng của các em thích thú. Sẽ sai lầm nếu các em”lên dây cót” hơi quá tay, khiến cho toàn bộ cơ bắp căng như sợi dây đàn. Lưu ý tới điều kiện chiếu sáng từ phía tay trái, ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sang đèn (không trộn lẫn), đảm bảo không mỏi mắt. Tự tạo không khí yên tĩnh hoặc trong nền nhạc dễ chịu, nhằm mục đích đẩy vào não bộ nhịp sóng( có tên là sóng alpha) thuận lợi cho nỗ lực học tập. Trước đó các em nhớ đẩy ra khỏi tầm tay tất cả đối tượng có khả năng phân tán sự tập trung (như: kẹo cao su, ô mai, truyện tranh…). Rút dây điện ra khỏi ổ cắm, tắt hẳn tivi. Trong thời gian học thỉnh thoảng có thể đảo mắt và mục tiêu nào đó có màu xanh, như chậu cây ở ban công, hàng cây sau ô cửa, hoặc bức tranh phong cảnh treo trên tường;

2. Thể lực và trạng thái

Trước mỗi buổi học có thể tắm qua bằng nước mát. Ăn những món nhẹ, dễ tiêu giàu magiê và cacsbon như : cơm, bánh mỳ, tôm, cua, cá, trứng, các sản phẩm sữa, khoai tây các loại đỗ….Những món ăn nhẹ dễ tiêu sẽ giúp cơ thể tao ra serotonin-hoocmon giúp các em học nhanh vào, những món ăn “nặng” khó tiêu như: cơm với thịt bò bít tết, thịt gà quay…sẽ thúc đẩy cơ thể huy động máu dồn cho bộ máy tiêu hóa, thay vì cung cấp cho não bộ.

Trước mỗi buổi học hãy tự đưa mình vào trạng thái hứng khởi. Việc duy trì khả năng nhớ lâu sẽ thuận lợi, nếu các em nhắm mắt và dành khoảng hai phút để thả mình vào những kỉ niệm thực sự dễ chịu và thú vị.

Hãy tự mỉnh cười- các em có tác động dến bản thân. Tất cả những người có não bộ khẻ mạnh đều có thể học tốt tất cả những gì bản thân mong muốn. Nếu như vẫn còn sợ thất bại, hãy thư giãn giây lát, lấy lại bình tĩnh và ngồi vào bàn học.

Trên đây là hai lời khuyên nhỏ, mong gặp lại các em trong bài viết sau.

Nếu có tình yêu chúng ta sẽ làm tốt mọi việc, cô rất yêu môn Toán và thích làm Toán nhưng môn Toán rất khô khan và có nhiều công thức khó nhớ vì vậy cô tặng các em một bài thơ mong các em sẽ yêu thích môn Toán.

ANH TÌM EM

Anh tìm em trên vòng tròn lượng giác

Nét diễm kiều trong tọa độ không gian

Đôi trái tim theo nhịp độ tuần hoàn

Còn tất cả chỉ theo chiều hư ảo

Bao mơ ước phải chi là nghịch đảo

Bóng thời gan quy chiếu xuống bản đồ

Nghiệm số tìm, giờ chỉ có hư vô

Đường hội tụ hay phân kỳ giải tích

Anh chờ đợi một lời em giải thích

Qua môi trường có đường chuẩn chính phương

Hệ số đo cường độ của tình thương

Định lý đảo tìm ra vì giao hoán

Nếu mai đây tương quan thành gián đoạn

Tính không ra phương trình của cấp thang

Anh ra đi theo hàm số ẩn tàng

Em trọn vẹn thành phương trình vô nghiệm.


Sưu tầm: Cô giáo Lê Thị Thanh Thủy