Lượt xem: 4383 | Gửi lúc: 09:07' 18/11/2019
Bookmark and Share

Chung kết cuộc thi Giới thiệu sách 2019: Khát vọng bay lên cùng trang sách

Vào buổi chiều ngày 14/11 vừa qua, Thư viện Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với tổ Ngữ văn tổ chức Chung kết cuộc thi “Sách và tôi” lần thứ 7 với chủ đề “Khát vọng bay lên cùng trang sách”. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ các học sinh ở các khối lớp, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong trường học cũng như giới trẻ hiện nay.


Không gian trưng bày những cuốn sách

Cuộc thi “Sách và tôi” năm nay với chủ đề “Khát vọng bay lên cùng trang sáchđã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các học sinh Trường Nguyển Tất Thành với 212 bài tham gia dự thi. Đây là một chủ đề thú vị, hướng đến những cuốn sách chan chứa ước mơ, khát vọng mãnh liệt của con người, từ đó chắp cánh những khát khao, hoài bão cho người đọc. Ban giám khảo đã phải xem xét kĩ lưỡng để chọn ra 13 bài giới thiệu hay và ấn tượng nhất để tham gia vào vòng Chung kết.

Hai tiết mục mở màn “Bụi phấn” và “You raise me up” đầy lắng đọng từ CLB Âm nhạc (M4U)

Có thể nói, 13 phần trình bày năm nay tuy là 13 gam màu khác nhau nhưng lại hòa quyện, tạo nên một vòng Chung kết sâu lắng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các khán giả.


Trang lịch sử hào hùng của dân tộc được học sinh Nguyễn Khánh Huyền (10D1) tái hiện qua phần giới thiệu cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”


Học sinh Nguyễn Minh Khuê (10D2) gây ấn tượng với cuốn sách “Nhiệt độ ngôn ngữ”


Cuốn sách “Tâm hồn lướt sóng” được hai học sinh lớp 11D2: Hương Trà và Thanh An giới thiệu bằng giọng nói truyền cảm


Hoạt cảnh độc đáo trong phần giới thiệu cuốn sách “Điều kì diệu” của học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Khánh (6A6)


Phần giới thiệu cuốn sách “Cá voi đỉnh núi” của học sinh Phương Anh (11D4) lôi cuốn mạnh mẽ người theo dõi cuộc thi


Học sinh Nguyễn Sơn Duy (8A4) tự tin giới thiệu cuốn sách “Sống hay tồn tại”


Nhóm học sinh đến từ lớp 8A6 giới thiệu tác phẩm “Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác”, cuốn sách nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ hiện đại

Sau cuộc thi, cô Phạm Thị Thu Trang - phụ trách Thư viện Trường Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ: Các học sinh hôm nay đã cố gắng hết mình, tự tin và gửi tới người tham gia những cuốn sách hay, giá trị với kiến thức bổ ích được tác giả đúc kết từ chính những trải nghiệm của mình và gửi gắm qua từng trang sách”.


Niềm hân hoan của các học sinh sau khi hoàn thành phần trình bày của mình

Tuy công nghệ ngày càng phát triển, nhưng sách đến tận bây giờ vẫn là những giá trị trường tồn mãi mãi với thời gian. Cuộc thi Giới thiệu sách được Nhà trường tổ chức hàng năm là một hoạt động lí thú và bổ ích, góp phần nâng cao ý thức đọc sách trong mỗi học sinh, để các em hiểu được về giá trị của sách, cũng như của việc đọc sách đối với mỗi cá nhân và cộng đồng.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (10D2)

Ảnh: Trần Minh Khuê (10D2)