Trong số những môn thể thao được lựa chọn để thi đấu trong dịp kỉ niệm 15 năm thành lập trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, có lẽ môn kéo co được tất cả các tập thể lớp hào hứng tham gia hơn cả. Sau những vòng đấu loại hết sức gay cấn diễn ra từ những ngày trước đó, những lớp được tham gia đấu giải chung kết đều tỏ ra rất háo hức chờ đợi giây phút thi đấu quan trọng cuối cùng.

Thua cuộc, chiến thắng ko quan trọng, quan trọng là chúng ta đã vì tập thể lớp và đã nỗ lực hết mình! Những hiệp kéo co giữa các lớp thực sự đã để lại cho tôi những ấn tượng thật sâu sắc.

Với khối THCS, trận đầu tiên là lớp 7A6 và lớp 6A1. Đối với tập thể 6A1, lớp 7A6 được xem là một đối thủ đáng gờm và các em thậm chí đã suy nghĩ rằng sẽ không bao giờ thắng được các anh chị. Còn trong thâm tâm của các bạn lớp 7A6, mấy em 6A1 chỉ là những “con kiến” bé tẹo, rất dễ dàng để đánh bại.


Các bạn đang trong tư thế sẵng sàng “chiến đấu”

 Nhưng thật bất ngờ, chiến thắng ở hiệp đầu tiên đã thuộc về các em bé nhất trường. Nguyên nhân chắc hẳn bởi sự đoàn kết phối hợp ăn ý và nhất là sự nỗ lực vượt bậc. Cổ động viên của 7A6 đã tỏ ra thất vọng vì “bàn thua” không ngờ tới của lớp mình. Nhưng ngay sau đó, các anh chị lớn đã lấy lại được tinh thần trong hai hiệp tiếp theo và giành được chức vô địch trò chơi kéo co của khối 6 - khối 7 trong tiếng hò reo vang dội.

Tiếp đến là cuộc tranh tài giữa hai lớp 8A6 và 9A4. Hai lớp gần như đều ngang sức nhau nên các hiệp đấu diễn ra khá căng thẳng và đầy kịch tính. Ở hiệp một, hai lớp được trọng tài xử hòa bởi thời gian "giao tranh" giữa hai bên đã kéo dài quá thời gian quy định. Sang hiệp hai - cũng là hiệp đấu cuối cùng để xử thắng thua giữa 2 lớp - các bạn đều hết sức cố gắng. Gương mặt của ai cũng đầy quyết tâm, đầy hy vọng để mang vinh quang về cho lớp. Cố lên! Cố lên! Tiếng hò reo để cổ vũ cho đội nhà đã khuấy động cả một góc sân trường. Sau những giây phút hồi hộp, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội 9A4. Các bạn quả đã không hổ danh là bậc đàn anh, đàn chị lớn hơn so với đối thủ của mình!


Các cổ động viên đã cổ vũ rất cuồng nhiệt

Ngay tiếp sau là phần thi đấu chung kết của khối THPT. Khối THPT cũng được chia thành hai hạng mục thi đấu dành cho lớp 10 với lớp 11 và hạng mục thi đấu dành riêng cho lớp 12.

Trận chung kết đầu tiên của khối THPT là cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển lớp 10A3 và lớp 11A5. Đây là một trận đấu rất được chờ đợi, bởi cả 2 đội có mặt trong trận đấu cuối cùng đều rất xứng đáng khi đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh từ những vòng loại trước đó. Đúng với tính chất của một trận chung kết, cả hai đội đã nhập cuộc với tinh thần thi đấu cực kỳ quyết tâm để giành được chiến thắng, đem vinh quang về cho tập thể lớp mình. Không khí đã nóng lên ngay từ hiệp đấu đầu tiên. Đây là một hiệp đấu ghi nhận sự nỗ lực tuyệt vời từ các thành viên đội tuyển lớp 10A3, khi mà mỗi người đã thi đấu với tất cả sự nỗ lực của mình.


Nào!! Chúng ta cùng kéo!!

Đã có những lúc chiến thắng tưởng như đã gần thuộc về đội 11D5, nhưng đội 10A3 vẫn thi đấu kiên cường, không hề từ bỏ và nỗ lực giành lại thế trận. Để rồi tất cả nỗ lực của đội 10A3 đã được ghi nhận xứng đáng với chiến thắng trong hiệp đầu tiên. Nếu hiệp một là hiệp đấu của lớp 10A3, thì hiệp đấu thứ hai lại là hiệp đấu của đội 11D5. Trước áp lực phải giành chiến thắng, đội 11D5 đã thi đấu rất xuất sắc và đã thể hiện được sự vượt trội so với đối thủ của mình. Không còn thế trận giằng co, mà kết quả hiệp hai đã nhanh chóng được định đoạt với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội 11D5 và với kết quả này, trận đãu đã được đưa trở lại vạch xuất phát. Hiệp thi đấu thứ ba là hiệp đấu quyết định tới chiến thắng chung cuộc của cả trận chung kết nên không khó hiểu khi mà cả hai đội đều đã thi đấu với hơn 100% sức lực cũng như quyết tâm của mình. Cuộc giành giật thế trận diễn ra vô cùng quyết liệt, tưởng chừng như bất phân thắng bại. Dù nhiều lúc tưởng như đã ngã đến nơi, nhưng các thành viên của mỗi đội vẫn không chịu từ bỏ, quyết tâm thi đấu tới cùng vì chiến thắng chung cuộc. Trong hiệp đấu cuối cùng, đội 11D5 đã sở hữu trong tay một vũ khí bí mật, đó chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các cổ động viên. Những tiếng hò reo vang dội xuất phát từ sự nhiệt thành của cổ động viên nhà giúp đội 11D5 thi đấu quyết tâm hơn, để rồi giành được chiến thắng cuối cùng trong niềm vui sướng vỡ òa. Một chiến thắng ngược dòng xứng đáng của đội 11D5, và dù có thất bại nhưng các thành viên đội 10A3 cũng có thể tự hào vì đã thi đấu hết mình, đem tới cho người xem một trận đấu mãn nhãn, đầy cảm xúc.

Trận chung kết còn lại của khối 12 giữa hai đội 12A6 và 12A8 đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội 12A6. Tuy nhiên những ai đã trông đợi vào một trận đấu hấp dẫn hẳn sẽ phải thất vọng, khi mà đội 12A8 đã không có mặt tại địa điểm thi đấu tại thời gian quy định nên theo luật thì đội 12A6 đã nghiễm nhiên giành chiến thắng mà không phải thi đấu.

Giải đấu chung kết kéo co kết thúc đã khép lại một giải đấu thể thao thành công, để lại một ấn tượng tốt đẹp với tất cả các NTTers trong dịp Lễ chào mừng 15 năm ngày thành lập trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Anh Thư - 7A1 và Việt Dũng - 10D2 (CLB Phóng viên)