Hot Boy Phố Cổ : Chán quá, năm nay mình lại học sinh Trung bình roài
Thắng Thướt Tha : Toán 5 văn 5, còn gì đen hơn… Hic
Diana Tuấn: OMG ! Học từ sáng đến giờ mà chẳng thể vào nổi, buồn ngủ quá @@
Nguyễn Thị Long lanh Óng Ánh Sánh Kim Cương: Aaaaaaaaaa, chết mất… thi với chả cử !

(Trích từ Facebook)

Chắc hẳn các bạn dễ dàng nhận ra đây là comment của những sĩ tử đang lao tâm khổ tứ vì thi cử phải không? Mỗi khi mùa thi đến, trên các trang mạng xã hội lại tràn ngập những status kiểu than vãn, lo lắng về việc ôn tập thi cử…Có bạn thì đang vùi đầu vào sách vở, người lại tự dằn vặt mình vì kết quả tệ hại, hay thậm chí là ung dung lướt web chờ ngày thi tới…

Những tưởng khi năm học kết thúc, chúng ta sẽ “xõa” hết mình cùng ba tháng hè chờ đợi. Nào đâu khi đối diện với kết quả học tập, nhiều bạn chẳng còn tâm trạng nào mà vui chơi nữa. Thậm chí lại còn phải ngày đêm đèn sách lần nữa để…..thi lại !

Nếu ai là học sinh, chắc sẽ hiểu THI CỬ là một việc HẾT SỨC KINH KHỦNG ! Vậy liệu có cách nào để giúp chúng ta vượt qua kỳ thi thật nhẹ nhàng và dễ dàng không ?

Câu trả lời nằm trên phòng Thư viện trường Nguyễn Tất Thành, đó là một quyển sách với tên gọi: “TÔI TÀI GIỎI - BẠN CŨNG THẾ” của tác giả Adam Khoo - một quyển sách nổi tiếng với những bí quyết và phương pháp học tập vô cùng hiệu quả trên thế giới dành riêng cho học sinh chúng ta.


(Tác giả Tôi tài giỏi - Bạn cũng thế: Adam Khoo)

Cũng không lạ gì khi nhiều người reo lên: “À, mình biết quyển này rồi!”. Hiển nhiên, vì Tôi tài giỏi từng làm mưa làm gió trên thị trường sách những năm gần đây, được vô số các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn. Sách còn đạt danh hiệu Asia Best Seller (được mua nhiều nhất tại Châu Á) và thậm chí còn được rất nhiều quốc gia dùng làm giáo án và sách giáo khoa trong các trường học.


Khoan đã, không phải là các bạn đang tưởng tượng ra cảnh mình cầm quyển sách lên đọc rồi lăn ra ngủ đấy chứ? Nếu thế thì đừng lo, Tôi tài giỏi- Bạn cũng thế được “tích hợp” rất nhiều hình ảnh minh họa hài hước, vui nhộn, giọng văn thì vô cùng xì-tin mà phù hợp lứa tuổi chúng ta. Có một điều mới mẻ khiến quyển sách đặc biệt như vậy, chính là những trò chơi, thử thách thú vị nằm ngay trong quyển sách để bạn thức hành. Vì vậy, có thể nói Tôi tài giỏi- Bạn cũng thế là một quyển “chân kinh” tập hợp những “thủ thuật” và “kỹ xảo” để các bạn vượt qua bất cứ thứ gì trong học tập thật dễ dàng. Đây nhé:

+ Phương pháp hiểu bài nhanh

+ Phương pháp nhớ bài và học thuộc nhanh

+ Phương pháp để đạt điểm tuyệt đối

Và đương nhiên là có cả thủ thuật dành riêng cho việc ôn thi


(Phương pháp nhớ nhanh: Sơ đồ tư duy)

Đọc đến đây, chắc hắn một số bạn sẽ nói rằng: “Tôi cũng đọc quyển sách này rồi, nhưng lại chẳng thấy khá hơn chút nào cả !?” Xin khẳng định rằng đó là do các bạn chưa áp dụng những phương pháp trong sách một cách đúng đắn mà thôi. Tôi có biết một số bạn đã từng áp dụng quyển sách này vào cách học của mình, và rồi từ một học sinh yếu kém, bị thầy cô phê bình, bị các bạn khác chê cười, các bạn ấy đã tiến bộ vượt bậc trở thành học sinh đứng đầu trường với những thành tích nổi bật và khiến mọi người ngỡ ngàng đấy, bạn có tin không?

Nào mọi người, đã đến lúc chúng ta bắt đầu một năm học với và lột xác để khiến mọi người sửng sốt rồi đấy. Vì số lượng có hạn nên các bạn hãy nhanh chân tới phòng thư viện lục ngay Tủ sách Khoa học thường thức và tìm cho mình một quyển nhé. Chúc các bạn thành công!


(Một siêu phẩm khác của Adam Khoo)

Gokushogan – lớp 10A5