Vào 14h thứ Bảy ngày 06/03/2021 vừa qua, toàn thể cán bộ, nhân viên của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tham dự buổi họp mặt đầu xuân Tân Sửu với chủ đề “Những đóa hoa xuân” - chương trình do Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường tổ chức. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón đầu xuân năm mới với nhiều tiết mục và hoạt động thú vị được tổ chức.

Bộ đôi MC vô cùng duyên dáng và hóm hỉnh dẫn dắt chương trình

Ai cũng háo hức, phấn khởi với nụ cười tươi tắn nở trên môi

Mở đầu buổi họp mặt là phần biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các thầy cô tham gia chuẩn bị kĩ lưỡng trước đó. Cả gian phòng trở nên nhộn nhịp với những tiếng hát du dương, những giai điệu sôi động tươi trẻ vô cùng phù hợp với không khí của những ngày xuân. Các thầy cô tự tin thể hiện giọng hát của mình, lan tỏa niềm vui đến những người đồng nghiệp ngồi phía dưới sân khấu. Tiếng vỗ tay tán dương giòn giã không ngớt, những tiếng reo hò, ngân nga theo điệu nhạc đến từ các thầy cô như tiếp thêm sự tự tin cho những “người nghệ sĩ” trên sân khấu.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc của thầy Hà Chí Bắc và cô Tạ Xuân Quỳnh (Tổ Nghệ thuật)

Tiết mục văn nghệ đã mang không khí ngày xuân tràn ngập gian phòng

Nhân dịp buổi gặp mặt đầu xuân, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể giáo viên của Nhà trường, gửi gắm niềm hi vọng về sự thành công trong sự nghiệp trồng người” vô cùng cao quý và một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng gửi đến các thầy cô những chiếc bao lì xì đỏ thắm, chứa đựng sự may mắn, bình an cho năm mới Tân Sửu.

giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh gửi lời chúc nhân dịp đầu xuân năm mới

Những phong bao lì xì may mắn được trao đến các thầy cô trong niềm hứng khởi ngập tràn

Cũng trong chương trình, nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, thay mặt các thầy giáo, cán bộ nam của Nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thiện đã gửi đến các cô giáo, các cán bộ, nhân viên nữ những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất và một bài thơ do thầy tự sáng tác với thông điệp yêu thương và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ.

Thầy Nguyễn Văn Thiện gửi lời chúc mừng nhân dịp 08/03

Ngay sau đó, phần trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” đã diễn ra dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Xuân Quý. Với khiếu hài hước và lối dẫn dắt đầy duyên dáng, thầy đã mang không khí sôi động trở lại với gian phòng. Các thầy cô ai nấy cũng đều hào hứng đưa ra câu trả lời một cách nhanh chóng. Dù có đôi lúc trả lời chưa đúng, các giáo viên vẫn không nản lòng và tiếp tục suy nghĩ đưa ra đáp án chính xác. Cả gian phòng ngập tràn tiếng cười vui vẻ, khiến cho không khí càng trở nên náo nhiệt.

Cuối chương trình, các hoạt động học tập và rèn luyện trong học kỳ I đã được tổng kết lại, qua đó giúp Nhà trường trao tặng khen thưởng cho các thầy cô có thành tích xuất sắc cũng như định hướng các giáo viên những biện pháp nâng cao chất lượng dạy học trong học kỳ II này.

Các thầy cô vô cùng hào hứng với phần trò chơi

Khen thưởng các giáo viên tích cực trong học kỳ I

Tham gia buổi gặp mặt lần này, cô giáo Võ Mai Linh (Tổ Ngữ Văn) có đôi lời chia sẻ: “Cô cảm thấy đây là một buổi gặp mặt vô cùng đặc biệt bởi nó đã hòa chung không khí của niềm hân hoan và phấn khởi trong những ngày đầu quay lại trường. Đồng thời, đây cũng là dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 ý nghĩa. Đối với cô, buổi gặp mặt đã cho cô cảm nhận sự ấm áp và niềm vui, thêm vào đó là sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Công đoàn dành cho đời sống tinh thần của toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường. Cô hi vọng rằng Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy để tăng thêm sự đoàn kết giữa các giáo viên”.

Mong rằng qua buổi gặp mặt lần này, các thầy cô đã có thêm nhiều khoảnh khắc vui vẻ dưới mái nhà của ngôi trường mang tên Bác và thêm nhiều động lực để có thể tiếp tục thành công trong sự nghiệp giảng dạy cho những mầm non tương lai của đất nước. Xin kính chúc năm mới Tân Sửu sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến các thầy cô, các cán bộ, nhận viên của mái trường tên Bác!

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2)