Sau gần hai tuần học trực tuyến trên ứng dụng Teams của Microsoft, thầy và trò của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có thể quay trở lại học tập và làm việc vào ngày 02/03/2021 vừa qua. Để đảm bảo an toàn cho toàn thể học sinh và giáo viên, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp giãn cách cũng như khử khuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Học sinh xếp hàng nghiêm túc, đảm bảo giãn cách và thực hiện sát khuẩn tay

Các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo đều phải trang bị cho bản thân một chiếc khẩu trang đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn. Trước cổng trường, sáu chiếc bàn với máy đo thân nhiệt và cồn rửa tay đã được Nhà trường bày sẵn, theo đó mỗi lần bước vào trường, học sinh sẽ chia nhau đến từng bàn để giáo viên đo nhiệt độ thân thể. Thân nhiệt của từng học sinh được theo dõi chặt chẽ từ ở nhà, nếu có điều gì bất thường, học sinh sẽ nghỉ học và ở nhà theo dõi tình hình sức khỏe. Các “dấu chân vàng” cũng được dán trên nền gạch của các tầng lớp học để nhắc nhở học sinh về khoảng cách 2m an toàn.

Các thầy cô cùng tham gia vào công tác đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường

Các bạn học sinh đều tự giác rửa tay cẩn thận

Ý thức được sự nguy hiểm về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và tầm quan trọng của việc tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ nhiễm bệnh, các bạn học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành cũng không hề chủ quan với sức khỏe của mình. Ai cũng tự nhắc nhở bản thân cũng như mọi người xung quanh đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc hoặc đứng quá gần nhau. Trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc năm tiết học của cả hai buổi sáng và chiều, các học sinh được phân công sẽ tổ chức đo nhiệt độ cơ thể cho các bạn cùng lớp vệ sinh lớp học sạch sẽ. Đồng thời các thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh của mình về trách nhiệm thực hiện tốt tiêu chuẩn “5K” của Bộ Y tế. Song song với đó, thầy cô cùng phối hợp với các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh theo dõi sức khoẻ của các con và yêu cầu khai báo y tế đầy đủ, cụ thể với những trường hợp đi lại hoặc có tiếp xúc với người ở vùng dịch trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán vừa rồi.

Với sự chuẩn bị vô cùng đầy đủ cho việc trở lại trường lần này, bạn Nguyễn Khánh Chi (10D1) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất an tâm vì công tác chống dịch vô cùng cẩn thận của Nhà trường. Khi nhìn thấy những chiếc máy đo nhiệt độ hay những chai cồn rửa tay và cả những dấu chân màu vàng bằng giấy đề can, nỗi lo lắng không chỉ của mình mà cả của bố mẹ nữa đều được trút xuống hoàn toàn. Ban Giám hiệu và thầy cô đã nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh chúng mình. Mình cũng thấy rằng bản thân mình cần tự cố gắng hết sức để góp phần vào công tác chống dịch không chỉ của Nhà trường mà của cả nước nữa.”

Có thể nói, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn thể cán bộ nhân viên và học sinh của Nhà trường. Với công tác chống dịch được tổ chức vô cùng chặt chẽ, hi vọng thầy và trò sẽ có một sức khỏe thật tốt để học tập và rèn luyện thật hiệu quả dưới mái nhà của ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Hà Quang Hùng Sơn (10N1)