Giải bóng đá học sinh 2015: Ngôi vương thuộc về ai?

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến nhiều trận cầu mãn nhãn với chất lượng chuyên môn cao. Và sau nhiều trận cầu căng thẳng, chúng ta đã tìm được ra hai tân vương của khối 10 và 11 là 10A2 và 11A2. Nào! Cùng bọn tớ trò chuyện với 2 tân vương nhé!

Phóng viên (PV):  Chào các bạn! Chúc mừng hai lớp 10A2 và 11D2  đã trở thành tân vương cho giải bóng đá vừa rồi. Thật trùng hợp khi giải đấu lần này đều xướng tên 2 lớp A2. Vậy cảm xúc bây giờ của các bạn bây giờ như nào?

11A2: Chiến thắng tớ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Sau vài lần bỏ lỡ cơ hội, cuối cùng tớ đã ghi bàn trong trận quan trọng nhất. Nó “phê” lắm cậu ạ. Sau khi oánh đầu ghi bàn xong, cả người tớ tê tê giật giật, bay đến ăn mừng với đồng đội trong cảm xúc vỡ òa.Tớ quên hết mọi chuyện lúc đó đang xảy ra và chỉ thấy cả sân vận động  kiểu vỡ òa ấy. Chúng tớ đã cống hiến một trận chung kết cực kì gay cấn.

Nụ cười hạnh phúc sau khi lên ngôi vua!

10A2: Bọn tớ cực kì xúc động khi tiếng còi trận đấu kết thúc và nhận ra rằng lớp A2 đã thắng. Bọn tớ đã trải qua rất nhiều những trận đấu cực gay cấn. Buồn có, vui có và thấy đội bóng mình là điều xứng đáng sau những gì bọn tớ đã cống hiến.

11 chàng trai tạo nên đội hình hoàn hảo đưa chiến thắng về cho ban A

PV: Vậy các cậu lý do nào đưa các cậu lên ngôi vương?

11A2: Theo mình thì đây không chỉ là công sức của 7 người có mặt trên sân hôm nay mà là tinh thần và nghị lực của cả lớp. Quả là một chặng đường dài kể từ những ngày đầu, buồn có vui có, giận có, thất vọng nhiều… Nhưng vượt lên trên tất cả, đội bóng vẫn luôn hi vọng, hi vọng vào theo từng bước chạy, theo từng pha bóng, hi vọng vào những khoảnh khắc, hy vọng đến những chiến thắng, hi vọng đến những cuộc lội ngược dòng, hi vọng trong những lúc tưởng chừng như tuyệt vọng. Và chính nhờ những giọt mồ hôi, những công sức đó đã đem đến chiến thắng này, một chiến thắng khẳng định cái chân lý: 11A2 VÔ ĐỊCH.

10D2: Ai cũng biết thì bóng đã là môn thể thao ngoài việc đòi hỏi sức mạnh, kĩ năng thì cần có sự đoàn kết. Bọn mình cùng nhau phối hợp, động viên đồng đội, quan tâm lo lắng lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Nếu có việc gì khúc mắc, bọn mình chọn phương án nói thẳng chứ không vòng vo. Chính vì thế, đội luôn giữ được hòa khí. Nói tóm lại là có tính đoàn kết là có tất cả.

Những giọt mồ hôi và có cả những giọt nước mắt rơi trên sân…

PV: Theo như tớ biết thì đội cùng vào chung kết với các cậu là một đối thủ khá mạnh, các cậu đã chuẩn bị những gì cho trận đấu ngày hôm đó?

11A2: Trước giải lớp tớ đã tập luyện rất nhiều nên kì vọng rất nhiều vào giải này. Trước trận với A4 ngày nào bọn tớ cũng ngồi nói chuyện với nhau để xem hôm đấy nếu mà thắng thì sẽ ra nào mà thua thì cảm giác nó như thế nào. Trước trận đấu và cả giữa trận tớ cũng  nói với cả đội rằng: “Đây là lần cuối được chơi bóng với nhau, nên hãy để 40' thật là xứng đáng”.

Sự chăm chỉ luyện tập đã đưa các cậu ấy lên đỉnh vinh quang!

10A2: Trước trận đấu tớ cũng trấn an cả đội rằng: “Không việc gì phải lo cả, thắng thua không quan trọng, quan trọng là vui chơi cho thỏa thích đôi chân mình thôi”. Hay vì lý do đó mà lớp mình đã chiến thắng D3 nhỉ! À! Vì bên đó có Việt Anh đá khá hay nên mình có chút lo. Trước khi thi đấu, bọn tớ cùng nhau xem lại các đoạn video D3 đá, tìm ra kẽ hở và… cứ thế đá thôi.

PV:  Bạn có muốn gửi lời nào đó đến với những người hỗ trợ hay cổ động viên không?

10D2: Người mà chúng tớ muốn cảm ơn nhiều nhất chính là cổ động viên nhiệt tình của lớp 10A2. Nhờ các cậu mà chúng tớ có thể bước lên đỉnh vinh quang. Cảm ơn tất cả nhé! Và đặc biệt, tớ muốn gửi lời cảm ơn tới thầy cô và Ban tổ chức đã tạo cơ hội tuyệt vời để chúng tớ được thấy lớp mình đoàn kết thế nào.

Đằng sau những trận đấu điều mang lại cho ta chính là tình bạn bền chặt!

11A2: Cảm ơn thầy thể dục đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho chúng em đá bóng vào mỗi giờ thể dục, hướng dẫn tận tình cho chúng em, nhà trường đã tổ chức giải đấu để chúng em có cơ hội rèn luyện thể thao và trở nên đoàn kết hơn. Và mình không bao giờ quên được giây phút đăng quang giải bóng đá cuối cùng của đời học sinh với lớp 11A2. Tớ cảm ơn đồng đội đã tin tưởng, cảm ơn cả cô chủ nhiệm và cổ động viên đã cổ vũ hết mình cho đội bóng. Cảm ơn tất cả.

Cổ động viên nhiệt tình đã đưa A2 lên đỉnh vinh quang

PV: Cảm ơn 2 lớp đã dành thời gian nói chuyện với chúng tớ. Các cậu biết không, không chỉ đôi chân tài hoa, kĩ thuật tinh tế, tinh thần đồng đội gắn bó mà cả sự cởi mở và ấm áp của các cậu chính là lời khẳng định thật đáng yêu rằng: trong trái tim chúng tớ, các cậu hoàn toàn xứng đáng với ngôi vương ;) !

Nguyễn Hà Anh - Lớp 10D3 và Hoàng Thùy Dương - Lớp 11D3 (CLB Phóng viên)