TT - Sở Giáo dục - đào tạo TP Hà Nội vừa cho biết bức tranh Góc phố nhỏ của Thái Thị Thu Hằng đã vinh dự đoạt giải vàng Liên hoan mỹ thuật quốc tế THPT (The international high school arts festival) lần 10 diễn ra từ ngày 29-7 đến 2-8 tại Bảo tàng hoàng gia Ueno, Taitoku, Tokyo, Nhật Bản.


Bức Góc phố nhỏ của Thái Thị Thu Hằng đoạt giải vàng

Theo quy chế của ban tổ chức, Cục đã cử PGS.TS Vương Dương Minh, hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành và em Thái Thị Thu Hằng sang Tokyo tham dự lễ trao giải.
 

  
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản, ông Nguyễn Phú Bình cùng các cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã có mặt tại lễ trao giải.
 


Liên hoan mỹ thuật quốc tế bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản là một sự kiện đặc biệt dành cho học sinh trung học, giúp các em có cơ hội được giới thiệu tới thế giới tài năng nghệ thuật sáng tạo của mình.Năm nay khoảng 6000 em học sinh trung học của Nhật Bản và các em học sinh 12 quốc gia trên thế giới (My-an-ma, Ai-len, Lào, Campuchia, Việt Nam, Anh, Auxtraylia, Sing-ga-po, Ít-xra-en, Trung Quốc, Sê-nê-gan, Ai-cập ) đã gửi tác phẩm của mình tới trưng bày tại bảo tàng Hoàng Gia Ueno, Taito-ku, Tokyo, Nhật Bản từ ngày 29/07/2009 đến ngày 02/08/2009.
         
Đây là lần đầu tiên học sinh THPT Việt Nam có cơ hội đến đất nước Nhật Bản để tham dự vào sự kiện văn hóa độc đáo dành cho giới trẻ này. Cục mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã đánh giá cao hoạt động giáo dục mỹ thuật cho thanh thiếu niên của trường Nguyễn Tất Thành và khuyến khích mô hình đào tạo mĩ thuật đặc sắc của trường.

Nguồn: www.tuoitre.com.vn