Tháng Ba – tháng Thanh niên, tháng của sức trẻ và lòng nhiệt huyết. Trong không khí rộn ràng chào mừng tháng Thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp, sáng Chủ Nhật (ngày 26/3) tại sân vận động trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Hội thao Thanh niên khỏe”. Hội thao được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, đồng thời cũng là sân chơi để học sinh, sinh viên thuộc trường Đại học Sư Phạm có cơ hội giao lưu, nâng cao sức khỏe và lan tỏa tinh thần thể thao đến tất cả mọi người.

Hội thao đã diễn ra trong không khí vô cùng hân hoan, sôi nổi với sự góp mặt của rất nhiều các bạn sinh viên đến từ tất các khoa, các trường, các đơn vị trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, thi đấu ở nhiều nội dung như: Chạy tiếp sức, Vật tay, Kéo co, Nhảy bao bố,.... Với khí thế ra quân đầy hứng khởi, đội tuyển tham dự Hội thao của trường Nguyễn Tất Thành năm nay đã đem đến đội hình gồm 20 vận động viên, thi đấu ở bốn hạng mục: kéo co, đẩy gậy, vật tay, chạy tiếp sức.


Hội thao lần này được tổ chức để kỉ niệm Ngày Thành lập Đoàn 26/3, đồng thời tuyên truyền, giáo dục về tinh thần thể thao trong toàn bộ tầng lớp học sinh, sinh viên Đại hoc Sư Phạm


Hội thao có sự góp mặt của rất đông các anh chị học sinh, sinh viên đến từ nhiều khoa hứa hẹn sẽ tạo nên những màn ganh đua nảy lửa.


Trường Nguyễn Tất Thành cũng đem đến hội thao dàn “vận động viên” chuyên nghiệp và tràn đầy năng lượng.


Khoảng cách tuổi tác đã hoàn toàn bị xóa nhòa trong ngày mà các bạn đã thi đấu vô cùng nỗ lực và suất sắc


Tuy là những thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi nhưng những vận động viên trẻ của trường Nguyễn Tất Thành không cảm thấy nao núng, mà trái lại, hoàn toàn thoải mái và tự tin. Chính sự tự tin ấy đã đem đến những màn so tài hấp dẫn. 

Tổng kết sau một ngày tranh tài sôi nổi, các thí sinh của trường Nguyễn Tất Thành đã vô cùng suất sắc khi đem về: 1 giải Nhỉ ở nội dung vật tay của học sinh Đậu Lê Phú (12A2), 1 giải Ba ở nội dung kéo co đồng đội và 1 giải Tư ở nội dung chạy tiếp sức nam nữ của Vũ Xuân Trường (10A1) và Phạm Ngọc Trâm (12A3) và giải Khuyến khích toàn đoàn. Cố vấn Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – trưởng Đoàn tham dự Hội thao, thầy giáo Lê Xuân Qúy cũng bày tỏ niềm tự hảo về các vận động viên trẻ tuổi của trường: “Có sức khỏe là có tất cả”. Hội thao là sân chơi lớn để các bạn rèn luyện sức khỏe, so tài khéo léo. Dù là Đoàn dự thi trẻ tuổi nhất nhưng các vận động viên trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện một bản lĩnh tinh đấu tuyệt vời”


Bạn Đậu Lê Phú (12A2) xuất sắc bên tấm huy chương bạc của nội dung vật tay ( thứ nhất từ trái sang)


Giải Khuyến khích toàn đoàn là thành tích mà Đoàn trường Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được

Hội thao không chỉ là sân chơi để các bạn học sinh, sinh viên được giao lưu, nâng cao tinh thần đồng đội mà hơn hết đó là nơi các bạn thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết. Với tinh thần cống hiến hết mình, tuổi trẻ của trường Nguyễn Tất Thành luôn tự tin vững bước, góp phần làm đẹp thêm cho tuổi trẻ của trường Đại học Sư phạm nói riêng, của non sông Việt Nam nói chung.

Bài: Lê Thái Dương(11D2)

Ảnh: Tống Thanh Thủy(10D3)