Các câu lạc bộ định hướng (CLB) từ lâu đã là điểm sáng và là niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh tại ngôi trường mang tên Bác. Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, đến nay, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có hơn mười CLB với các lĩnh vực đa dạng. Bài viết đầu tiên xin giới thiệu với bạn đọc ba CLB: CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Giao tiếp (ROV) và CLB Tổ chức sự kiện (EOC).

1. CLB Tiếng Anh E4E

Năm 2008 đánh dấu sự ra đời của E4E với xuất phát điểm là một CLB học thuật. Qua 12 thế hệ thành viên, hiện tại “nhà Cú” đã và đang trở nên năng động hơn, đem đến cho học sinh trong trường những sự kiện vô cùng thú vị và bổ ích. Có thể kể đến như: đón tiếp các đoàn học sinh nước ngoài, lễ hội Halloween, lễ hội Tiếng Anh (Engfest) - sự kiện được tổ chức thường niên và đáng mong chờ nhất năm của học sinh mái trường mang tên Bác.


Thành viên năm thứ 11 và 12 của “nhà Cú”
Những hình ảnh nổi bật từ lễ hội Halloween và Engfest 2019

Tham gia E4E, các thành viên sẽ được làm quen những người bạn mới, phát triển năng lực theo ban chuyên môn của mình dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Leader và giáo viên phụ trách. Hơn cả, học sinh sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trau dồi thêm những kĩ năng quan trọng như giải quyết vấn đề, quản lí thời gian, làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình,.. để làm nên những hoạt động, sự kiện đặc sắc và tạo tiền đề cho nghề nghiệp tương lai. Với những thế mạnh sẵn có, E4E chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn học sinh thêm nhiều những trải nghiệm đáng nhớ.

2. CLB Giao tiếp (ROV)

Bạn có niềm đam mê với hùng biện? Bạn là “fan” ruột của “Trường Teen”? Bạn chưa tìm được bến đỗ cho những tháng ngày ngồi trên ghế Nhà trường? Vậy ROV chính là nơi bạn cần tìm. Dù mới chỉ thành lập được 1 năm nhưng CLB đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Bên cạnh những buổi sinh hoạt huấn luyện những kĩ năng trọng tâm bao gồm: kĩ năng dẫn chương trình, kĩ năng tranh biện và hùng biện, fanpage ROV còn mang đến chuỗi bài viết đề cập các vấn đề trong cuộc sống dưới góc nhìn toàn diện, sâu sắc đồng thời được trau chuốt từng câu chữ vô cùng chỉn chu.Những nhà tranh biện, hùng biện tương lai

Đến với ROV, học sinh không chỉ được nâng cao những kĩ năng giao tiếp cần thiết, làm việc với các khách mời, diễn giả chuyên nghiệp, cùng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn qua những buổi tập huấn mà còn có cơ hội tham gia những cuộc thi tầm cỡ. Hi vọng, trong những năm tới, CLB Giao tiếp sẽ đạt được những thành công rực rỡ với những mục tiêu đã đề ra.

3. CLB Tổ chức sự kiện (EOC)

Là CLB lâu đời nhất của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, CLB Tổ chức sự kiện (EOC) suốt 13 năm qua đã khẳng định được vai trò không thể thiếu trong các hoạt động của Nhà trường. Từ chương trình Chào học sinh lớp 10 (Leviosa) đến chương trình từ thiện EOCharity, Sinh nhật tuổi 18, EOC đều có sự đầu tư chỉn chu cả về hình thức lẫn nội dung sự kiện. Mỗi năm một bất ngờ, từng chương trình qua “bàn tay” của các thành viên EOC đều mang một màu sắc mới, một chủ đề mới độc đáo.


Những thành viên tài năng đằng sau mỗi sự kiện thành công của EOCChương trình Leviosa 2019 với chủ đề “Sắc màu Carnival”

CLB Tổ chức sự kiện, hơn cả một môi trường năng động cho các thành viên rèn luyện và phát triển khả năng của bản thân, còn là một gia đình, nơi mọi người yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Sự đoàn kết chính là yếu tố quan trọng làm nên một EOC vững mạnh và thành công như bây giờ.

Có thể nói, CLB EOC, E4E và ROV chính là những mảnh ghép vô cùng quan trọng góp phần xây dựng nên một môi trường học tập năng động, không chỉ giúp học sinh có cơ hội trau dồi những kiến thức văn hóa phong phú mà còn được trải nghiệm, thử sức mình với các CLB, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chuyến khám phá mái trường mang tên Bác với trạm dừng chân đầu tiên ở 3 CLB định hướng sẽ tiếp tục ở những phần tiếp theo, hứa hẹn mang đến cho các bạn rất nhiều những điều thú vị, những đặc trưng rất riêng của mái trường mang tên Bác.

Khám phá các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành (Phần 2)

Bài viết: Nguyễn Ngọc Tâm Anh (11N1)

Ảnh: Sưu tầm