Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ba câu lạc bộ (CLB) định hướng: CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Giao tiếp (ROV) và CLB Tổ chức sự kiện (EOC). Vậy đến với bài viết thứ hai này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ba CLB Nghệ thuật: CLB Mỹ thuật (MCO), CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) nhé!

Khám phá các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành (Phần 1)

4. CLB Mỹ thuật (MCO)

MCO – viết tắt từ Making Color Organization Club, là CLB Mỹ thuật của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Được thành lập từ năm 2015, trải qua 6 năm hoạt động, MCO đã trở thành mái ấm nhỏ của những bạn học sinh yêu thích hội họa và màu sắc. Dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Tuấn Sơn, các thành viên của CLB “làm màu” đã tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành qua những hoạt động nổi bật như: đảm nhận trang trí Photobooth tại các sự kiện của Nhà trường, vẽ bảng tin hàng tháng, chụp ảnh Lookbook, trình diễn thời trang tại giờ chào cờ giới thiệu CLB hàng năm,…

Thành viên thế hệ thứ 4 và thế hệ thứ 5 của CLB MCO

Những bộ Lookbook của CLB MCO luôn có sức hút mạnh mẽ đối với người xem

Photobooth của MCO - nơi bạn không thể bỏ qua tại mỗi sự kiện!

Những người mẫu trong bộ cánh xinh xắn do chính tay các nhà thiết kế tài ba của CLB MCO tạo nên

Tham gia CLB MCO, học sinh sẽ được làm việc trong một môi trường sáng tạo và năng động. Đồng thời, dưới sự chỉ huy của ban điều hành chuyên nghiệp và tài năng của “nhà sư tử”, chắc chắn các thành viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm và có những khoảng thời gian đáng nhớ. Mong rằng CLB MCO sẽ có thêm nhiều những “chú sư tử” đầy nhiệt huyết và ngày một phát triển hơn trong tương lai!

5. CLB Âm nhạc M4U

M4U từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi học sinh Trường Nguyễn Tất Thành. Đúng như tên gọi của mình – Music for you - âm nhạc là đích đến cũng như là phương tiện truyền tải chính của CLB. Tính đến nay đã hoạt động được hơn 1 thập k, M4U ngày càng khẳng định và củng cố thêm vị thế vững mạnh của mình tại mái trường mang tên Bác khi tham gia biểu diễn tại hầu hết các hoạt động của trường như: Halloween, English Festival, Chào học sinh lớp 6, Chào học sinh lớp 10 (Leviosa), Sinh nhật tuổi 18… và là ban tổ chức của sự kiện như Show “Sắc” – một sự kiện thường niên của CLB luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh trong và ngoài trường.

Các thành viên M4U thân thiết với nhau như một gia đình!

Show “Sắc” – sự kiện âm nhạc đầy ấn tượng và độc đáo của M4U

So Lâu – đêm nhạc sống khó quên đến từ chính các thành viên của CLB

Bạn muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và đầy tính nghệ thuật? Bạn muốn có một gia đình với những con người giàu đam mê, tâm huyết, dễ thương và thân thiện? Vậy thì mái nhà M4U là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn rồi! Đặc biệt, việc tự tin bước lên sân khấu, đứng trước đám đông thể hiện bản thân sẽ giúp các thành viên trở nên năng động hơn - là tiền đề hoàn hảo cho việc phát triển trong tương lai sau này. Sau những thành công mà CLB đã gặt hái được trong thời gian vừa qua, cùng chúc cho tổ ấm M4U sẽ càng bay cao, bay xa hơn nữa!

6. CLB Nhạc cụ dân tộc TMIC

CLB Nhạc cụ dân tộc được thành lập vào năm 2017, với tên gọi đầu tiên là MBT – Music Beyond Traditional Club. Trải qua 3 năm hoạt động dưới hình thức một CLB biểu diễn đơn thuần, năm nay, CLB đã đổi tên thành TMIC – Traditional Musical Instruments Club và chính thức đi vào hoạt động với cách tổ chức và sắp xếp mới. Ra đời với mục đích giữ gìn nét đẹp truyền thống của âm nhạc dân tộc và dung hòa nét đẹp ấy với âm nhạc hiện đại, TMIC mong muốn lan tỏa điều đó tới toàn thể các bạn học sinh dưới mái nhà chung Nguyễn Tất Thành.

Những màn trình diễn tuyệt vời và mãn nhãn đến từ CLB TMIC

Những tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp của CLB TMIC luôn nhận được sự đón chờ của giáo viên và học sinh toàn trường

Dù năm nay mới bắt đầu tuyển thành viên, nhưng TMIC cũng có cho mình một đội ngũ “đạt chuẩn”, điều đó được thể hiện qua môi trường làm việc tràn đầy năng lượng và tinh thần nhiệt huyết. Cùng mong chờ những “trái ngọt” đầu tiên của “tân binh” này nào!

Những mảng màu nghệ thuật mang tên MCO, M4U và TMIC đã tô điểm nên bức tranh đầy màu sắc của ngôi trường mang tên Bác. Cả ba CLB đều nắm giữ vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Nhà trường, hơn hết, các CLB còn góp phần tạo nên một môi trường hoàn hảo để những học sinh có đam mê với nghệ thuật được hết mình cống hiến, thể hiện bản thân, là nơi tuyệt vời để trao đổi và phát triển năng khiếu của riêng mình. Chuyến hành trình tìm hiểu những mảnh ghép của ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành vẫn chưa kết thúc. Hãy đón chờ những phần tiếp theo để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nữa!

Khám phá các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành (Phần 1)

Khám phá các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành (Phần 3)

Bài viết: Trịnh Hiểu Phương (10D4) - Đặng Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Sưu tầm