Theo đúng tinh thần “Phát triển Học Sinh Toàn Diện về Trí-Thể-Đức” và nhân dịp Kỉ niệm 15 Thành lập, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hàng loạt các cuộc thi dành cho học sinh, mà trong đó nổi lên là Giải Vô Địch Cầu Lông Toàn Trường. Qua nhiều vòng đấu máu lửa và đầy bất ngờ, cuối cùng chúng ta đã chọn ra hai gương mặt đấu thủ tiêu biểu đại diện cho nền Vũ Cầu toàn trường: bạn Hồ Nguyễn Anh Minh lớp 11A5 và bạn Nguyễn Anh Quang lớp11A3 !


Anh Minh 11A5 - Quán quân vô địch cầu lông trường ta đây !!!

Buổi sáng ngày Chủ Nhật, 16-11-2013, trận chung kết được tổ chức ngay tại sân trường. Bầu không khí nóng bỏng đã được cảm nhận ngay từ trước khi trận đấu bắt đầu, với sự tụ tập của đông đảo các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Sự hồi hộp, mong chờ hiển hiện thật rõ nét trên gương mặt những cổ động viên cuồng nhiệt tụ tập quanh sân đấu… Và khi hai đấu thủ bước ra, cả bầu không khí bao trùm lấy sân trường bỗng như nổ tung bởi tiếng hò reo và cổ vũ nồng nhiệt !!!


Còn đây là Anh Quang 11D3 - Á Quân cầu lông trường ta nhé !!!

Tiếng còi khai cuộc bắt đầu. Được động viên bởi sự cuồng nhiệt của khán giả, cả hai đấu thủ đã không phụ lòng mong chờ của mọi người: Đúng theo tinh thần một trận chung kết, cả hai đấu thủ đã thi đấu một cách quyết tâm và đầy nhiệt huyết, qua đó cống hiến cho khán giả một màn so vợt đỉnh cao. Không ai nhường ai, mỗi điểm là một cuộc chiến ác liệt. Về phần đấu thủ Quang, anh đã thể hiện sự tài năng của mình với các cú giao bóng, cắt bóng rất hiểm hóc. Tuy thế, do có lợi thế về chiều cao và sức mạnh, đấu thủ Anh Minh đã giành được thế trên bằng những đòn giao bóng rất nhanh và đầy uy lực. Vì vậy mặc dù có sự nhập cuộc rất tốt, nhưng Quang đã bị Anh Minh phát hiện và tận dụng được những điểm yếu của mình nên đã có những lần liên tiếp bị đối phương giành điểm. Dẫu vậy, trận đấu vẫn diễn ra trong thế giằng co, và cần phải hai séc khó khăn với các tỉ số lần lượt là 21-7 và 21-13 để đấu thủ Anh Minh giành chiến thắng. Để ghi lại sự kiện này, phóng viên đã kịp trao đổi và thu nhận được những thông tin rất thú vị từ Anh Minh, các bạn hãy cùng theo dõi nhé !!!


“Tuyển thủ” Anh Quang đang phát cầu cho đối phương

PVT: Trước hết, xin chúc mừng bạn đã giành chức vô địch! Cảm nghĩ của bạn bây giờ như thế nào?

AM: Nói chung là mình rất hạnh phúc và tự hào về việc đạt được một danh hiệu cho mình và lớp.

PVT: Bạn có suy nghĩ gì về đối thủ của bạn?

AM: Quang là một tay vợt mạnh, có kỹ thuật tốt. Tuy thế, bạn vẫn cần nâng cao thể lực, sức bền của mình và quan trọng hơn là tâm thế để không hoảng hốt trong các tình huống quyết định.

PVT: Vậy còn giải đấu? Bạn nhận xét giải đấu như thế nào?

AM: Giải đấu đã được tổ chức rất thành công, tất cả là nhờ vào sự nhiệt tình và tận tâm của nhà trường cùng các tuyển thủ. Mình rất hạnh phúc khi được cọ sát với các tay vợt mạnh của trường.

PVT: Một câu hỏi cuối cùng: Bạn có dự định gì cho tương lai không?

AM: Mình rất mong là sẽ được tham gia vào Đoàn dự Hội Khoẻ Phù Đổng để đem vinh quang về cho trường. Mình cũng cảm thấy rất vui khi làm được điều gì đó cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành của mình.

- Xin chúc bạn thành công!

Vẫn biết rằng trong thể thao luôn có kẻ thắng, người bại; tuy thế qua giải đấu này, chúng ta phải thấy một điều là: Tất cả chúng ta là người thắng cuộc. Các tài năng thể thao đã được lộ diện và sẽ được phát triển, bổ sung lực lượng cho trường tham gia hàng loạt giải thi đấu lớn sắp diễn ra. Phong trào TDTT trong trường được tiếp thêm năng lượng để phát triển. Ta cũng thấy được một sự tiến bộ vượt bậc về mọi mặt của học sinh Nguyễn Tất Thành, những con người sẽ đại diện cho đất nước trong kỉ nguyên mới. Và quan trọng hơn hết: Chúng ta đã trở nên đoàn kết hơn, vững mạnh hơn!


Lê Công Vũ – 11A5