Lượt xem: 4623 | Gửi lúc: 08:36' 17/05/2015
Bookmark and Share

Một ngày ý nghĩa của 10D1!

D1 chúng tớ không chỉ học tốt mà còn rất nhiệt tình trong các hoạt động của nhà trường, từ văn nghệ, thể dục thể thao hay tích cực tham gia vào các câu lạc bộ… Để ghi nhận những cố gắng và nỗ lực hết mình ấy, trong những ngày đầu tháng 5, ban phụ huynh đã tổ chức cho chúng tớ một chuyến dã ngoại đầy thú vị.


Người khởi xướng cuộc vui chính là cô giáo chủ nhiệm Hà Song Hải Liên

Thật tuyệt vời khi có một cô giáo chủ nhiệm trẻ trung, năng động và luôn là người khởi xướng mọi cuộc chơi. Cô chủ nhiệm không chỉ ngồi xem chúng tớ chơi mà còn cổ vũ tinh thần rất nhiệt tình, thậm chí còn hò hét, hòa mình vào cuộc chơi một cách say mê.


Trước tiên cùng nhau…cụng ly trước đã…

Sau đó cùng tham gia vào vũ điệu hoang dã nhé!
Kết thúc bằng sự ngọt ngào của bánh kem trên…tóc và quần áo!
Trong mọi màn biểu diễn hay trò chơi, chúng tớ đều có được những cổ động viên cuồng nhiệt và … người dõi theo thầm lặng

Nhưng không dừng lại ở đó, ngày hôm sau mới là ngày ý nghĩa thực sự với chúng tớ!

Ngay từ buổi sáng, tất cả lớp đã tập trung trước cửa khách sạn, mặc dù sau một đêm “không ngủ” để trò chuyện, tâm sự với nhau và mặc dù hôm ấy trời mưa nhưng ai cũng rất nhiệt tình, hăm hở. Để bắt đầu cho nhiệm vụ tiếp theo, chúng tớ phải nêu lên lời hứa với ban tổ chức: chơi hết mình, dù khó khăn cũng không lùi bước!Ngay sau lời hứa đó, bọn tớ được nhận ngay một nhiệm vụ vô cùng khó khăn: bịt mắt bắt vịt! Đối với học sinh như bọn tớ, công việc bắt vịt hẳn chẳng đơn giản nhưng lại còn bị bịt mắt nên mức độ khó lại càng nhiều hơn, mặc dù những người bắt vịt đều được nhận sự chỉ dẫn, giúp đỡ rất nhiệt tình từ các bạn xung quanh.


 

Khi ai đó bắt được vịt thì cả không khí như được vỡ òa, những tiếng reo vui cứ vang lên không ngớt.

 

Song không chỉ như vậy, khi vịt đã bắt được, chúng tớ còn nhận được một mật thư, trong đó có tên của nhà bác nông dân nơi chúng tớ sẽ giúp làm việc nhà và nấu cơm trưa. Mật thư là một bài thơ, vì vậy phải rất thông minh và nhanh trí mới có thể giải được.


Cùng suy nghĩ để giải mật thư

Việc tiếp theo chính là đi chợ, phải tính toán như thế nào để mua đủ thức ăn cho bữa trưa của 8 đến 10 người với 100 nghìn!Và rồi cùng vào bếp trổ tài nào!


Cùng nhóm bếp


Và học cách làm lông, cắt tiết vịt nữa chứ!

Cuối cùng, sản phẩm của chúng tớ là…


Mâm cơm nhận được số điểm cao nhất trong bốn mâm cơm của bốn tổ
(vịt luộc,vịt om chuối, bí xào, dưa chuột trộn xalat…)

Người giúp chúng tớ chấm điểm, nhận xét cho bữa cơm chính là “mẹ Liên”!

Tuy có thể không ngon, tuy có thể những món ăn nấu được rất đỗi bình thường nhưng chúng tớ đều thấy đó như một bữa cơm ở thiên đường - bữa cơm ngon nhất từ trước tới giờ của mình vì đây là lần đầu tiên chúng tớ tự chuẩn bị bữa ăn từ đầu tới cuối.

Và đương nhiên sau đó là rửa bát, dọt dẹp lại nhà cửa hộ bác chủ nhà thôi nào!


Con trai lớp tớ cũng thật đảm đang phải không?

Xong việc rồi thì còn chần chừ gì nữa mà không chụp ảnh ghi lại kỉ niệm?Chụp với lớp, chụp với nhóm, và chụp cả với bác chủ nhà nữa!

Để kết thúc chuyến đi này, chúng tớ được vui chơi ở bể nước khoáng Thanh Thủy. Bắt đầu là các trò chơi để khởi động.


Hàng nào dài nhất vậy?


Xem ai ném bóng giỏi hơn?


Nối đuôi nhau thành “đoàn tàu” thôi!

Cuối cùng, được đắm chìm trong làn nước khoáng chính là phần thưởng cho sự cố gắng hết mình của chúng tớ.

Chuyến dã ngoại lần này là cơ hội tuyệt vời để chúng tớ hiểu nhau hơn, thân nhau hơn và làm việc ăn ý hơn. Đồng thời, chúng tớ còn học được những bài học lớn. Đó là bài học về sự đoàn kết và quan tâm. Chỉ khi ta biết đoàn kết và quan tâm đến công việc của nhau, biết hi sinh, giúp đỡ nhau thì việc gì cũng sẽ làm được và thành công.

Chuyến đi nào rồi cũng kết thúc, nhưng niềm vui và kỉ niệm thì còn mãi. Vì thế còn chần chừ gì nữa, hãy cùng lớp mình vui chơi để tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp nhé các bạn!

Nguyễn Thùy Linh – 10D1 (CLB Phóng viên)