Bắt đầu từ thứ 2 (19/8/2013), những “tân binh” lớp 10 chúng tớ bắt đầu khóa học huấn luyện quân sự tại địa điểm quen thuộc là Trường Quân sự Quân khu II, thuộc thành phố Vĩnh Yên. Khỏi phải nói là chúng tớ đã hồi hộp và háo hức như thế nào để chờ đợi ngày lên đường, với rất nhiều bạn đây là lần đầu tiên sẽ sống xa nhà một tuần lễ. Bọn tớ sẽ được trải nghiệm cuộc sống như những chiến sĩ thực thụ, được học về kĩ chiến thuật cũng như bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quí!


Tập trung nhận lớp

Trải qua hơn 1 giờ xe chạy, chúng tớ đến địa điểm học tập, một ngôi trường rộng rãi, khang trang và cực kì kỉ luật, nhìn chú gác cổng đưa tay chào theo nghi thức quân đội bọn tớ cảm động lắm (vì lần đầu tiên được chào như thế, hihi). Sau khi tập trung, bọn tớ được nhận các giáo viên sẽ là chủ nhiệm trong học kì quân đội, nhìn các chú với tư thế, tác phong, trang phục chỉnh tề, lũ học trò cũng vì thế mà nghiêm túc hẳn lên, không cả dám cười đùa như ngày thường.


Các thầy/ cô giáo của hai trường trao đổi về cơ sở vật chất, nội dung học tập trong khóa học

Nhận bộ quân phục màu lính từ tay các thầy giáo quân đội, chúng tớ thấy mình lớn lên, hẳn nhiều bạn đang nghĩ đến nhiều chiến sĩ cùng mặc màu áo này đã và đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa, trên biên giới bảo vệ vùng biển và vùng trời của đất nước thân yêu.


Từ những học trò tinh nghịch….


Chúng tớ đã trở thành chiến sĩ nghiêm túc

Lễ khai giảng khóa học được tổ chức ngắn gon, trang nghiêm theo nghi thức quân đội. Chúng tớ đã nghe lời căn dặn từ các thầy cô giáo là lãnh đạo hai nhà trường cùng gửi gắm những mong muốn, kì vọng tới các em hoc sinh.


Nghi lễ chào cờ trang nghiêm


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của hai trường


Đại diện Ban giám hiệu Trường Quân sự quân khu II
phát biểu khai mạc khóa huấn luyện quân sự


Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành
phát biểu căn dặn các em học sinh lớp 10

Những cánh tay vẫy chào tạm biệt các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành cùng lời hứa sẽ chăm chỉ học tập hoàn thành khóa huấn luyện quân sự để xứng đáng là học trò ngôi trường mang tên Bác.

Ngoài kia nắng thu ngập tràn những con đường miền trung du Vĩnh Phúc!

Tác giả: Thu Nguyên

 

Thu Nguyên