Một tuần ở Việt Nam với nhiều trải nghiệm thực tế đã để lại những ấn tượng đẹp với các em du học sinh Singapore. Các em có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, đồng thời quảng bá về đất nước, con người Singapore đến các bạn Việt Nam, qua đó góp phần kết nối, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước.

Tình bạn hai bên biên giới

Tháng 8/2023, Kyren cùng với 19 bạn học sinh từ Singapore đến Việt Nam theo chương trình trao đổi du học sinh ngắn ngày giữa Học viện Raffles Institution và Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội). Trong 1 tuần ở Việt Nam, Kyren sống cùng gia đình bạn Long Vũ, học sinh lớp 10 Trường Nguyễn Tất Thành. Kyren được trải nghiệm những tiết học của các bạn Việt Nam, được thưởng thức nhiều món ăn Việt, tập nói những từ tiếng Việt cơ bản, tập hát hát bài “Trái đất này là của chúng mình…”. Kyren cũng được thành viên gia đình bạn Long Vũ dẫn tham quan nhiều cảnh đẹp của Hà Nội.

Trải nghiệm những ngày sống ở Việt Nam trở thành kỷ niệm khó quên với Kyren. Trong bức thư cảm ơn gửi đến gia đình bạn Long Vũ, Kyren viết “Con sẽ quay lại Việt Nam!”

Kyren (trái) được ông nội của bạn Long Vũ đưa đi tham quan Hà Nội

Norman cũng có nhiều trải nghiệm trong thời gian sống cùng gia đình bạn Quốc Dũng. Em được đi thăm Hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, thưởng thức món ăn Việt Nam...

Long Vũ - Kyren - Norman (em gái của Quốc Dũng) và Quốc Dũng

Ngày Norman về nước, gia đình Quốc Dũng và Norman đều lưu luyến không nỡ rời xa. Đến nay hai bạn vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Bố mẹ Norman cũng viết thư thăm hỏi, cảm ơn bố mẹ Quốc Dũng.

Viết tiếp bài ca tình hữu nghị...

Cô Lê Huyền, Phụ trách chương trình trao đổi du học sinh trường Raffles Institution và Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành kể: Nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi học sinh đã được hai nhà trường phối hợp triển khai thường xuyên. Các em học sinh Singapore có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam từ những trải nghiệm thực tế.

Cô giáo Lê Huyền, Phụ trách chương trình trao đổi du học sinh trường Raffles Institution và Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành dẫn đoàn học sinh thăm và tìm hiểu Cốm Làng Vòng

Các em cũng có cơ hội chia sẻ những cảm nhận về Việt Nam qua các bài thuyết trình về đặc trưng văn hóa Việt Nam sau khi tham quan, trải nghiệm. Các bài thuyết trình đã được các em thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: cuốn sách điện tử về các đồ dùng bằng đá và biểu tượng đồng tiền của người Việt Nam cổ trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Các em cũng đã đưa ra những đề xuất cụ thể để làng nghề của Việt Nam thêm thu hút khách du lịch.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong buổi giao lưu với đoàn học sinh trường Raffles Institution

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cho biết: Hoạt động giao lưu, trải nghiệm của giáo viên và học sinh trường Raffles Instution tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã ghi dấu nhiều khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, hạnh phúc. Học sinh hai trường có cơ hội hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của hai đất nước và trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh.

“Với sự góp sức của thế hệ trẻ, tình bạn, tình hữu nghị giữa hai ngôi trường cũng như hai đất nước Việt Nam - Singapore sẽ bền chặt và dài lâu”, TS Phạm Sỹ Cường nói.

 

Nguồn:
Link bài viết gốc