Kinhtedothi – Ngày 26/6, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã hoàn tất kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023. So với hệ thống các trường chuyên, chọn thì đây là kỳ thi được nhiều học sinh mong đợi và cũng khép lại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay.

Với kinh nghiệm tổ chức thi từ năm trước và lớp 6 vừa diễn ra, mọi công tác tổ chức kỳ thi lớp 10 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. 125 tình nguyện viên là học sinh của nhà trường và sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội đã có mặt rất sớm tại điểm thi, nhiệt tình tham gia các hoạt động hướng dẫn, động viên tinh thần thí sinh, điều tiết giao thông. Công tác tổ chức được các lực lượng tổ chức nhịp nhàng, ăn khớp, tạo tâm thế thoải mái cho cả thí sinh và phụ huynh.


125 tình nguyện viên là học sinh của nhà trường và sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội nhiệt tình thướng dẫn, động viên tinh thần thí sinh

Do thời tiết nắng nóng, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã linh hoạt điều chỉnh, đẩy lịch thi sớm hơn 30 phút. Thông báo về sự điều chỉnh này đã kịp thời gửi đến phụ huynh và thí sinh nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, được phụ huynh rất đồng tình.


Phụ huynh dặn dò con trước khi vào phòng thi

Nhà trường cũng gửi quy chế thi để phụ huynh, thí sinh nghiên cứu; trong đó ghi rõ sơ đồ phòng thi, điểm thi, đường đi, các điểm chờ, vật dụng được và không được mang vào phòng thi, công tác phòng chống dịch Covid- 19, cách xem số báo danh. Đặc biệt, nhà trường áp dụng quy định mới của Bộ GD&ĐT, quán triệt việc thí sinh không được mang theo đồ dùng cá nhân (túi xách, điện thoại...) vào khu vực thi để tránh xảy ra hiện tượng gian lận và các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.


Các tình nguyện viên chỉ dẫn thí sinh, phụ huynh giữa thời tiết nắng nóng

Theo lịch điều chỉnh, thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THCS &THPT Nguyễn Tất Thành thi 3 bài thi độc lập trong 1 ngày (26/6). Cụ thể: 7 giờ 30, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút); 10 giờ, thí sinh làm bài thi môn Tiếng Anh (60 phút) và 14 giờ, thí sinh làm bài thi môn Toán (90 phút). Nhà trường tổ chức thi tại 2 điểm là trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (từ phòng 1 đến phòng 49) và nhà D- ĐH Sư phạm Hà Nội (phòng 50 đến phòng 112).


Thí sinh tra cứu lại số báo danh được niêm yết tại điểm thi

Trước khi kỳ thi diễn ra, nhà trường cũng có thông báo đến các thí sinh thuộc diện được cộng điểm khuyến khích (theo thông báo tuyển sinh) nhưng chưa nộp kèm giấy chứng nhận cộng điểm khuyến khích thì bổ sung hồ sơ để đảm bảo quyền lợi.


Các thí sinh tự tin khi bước vào phòng thi

Năm học 2022- 2023, có gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Với chỉ tiêu 320 học sinh, trường dành hơn 60% chỉ tiêu lấy từ kết quả kì thi lần này. Số còn lại sẽ tuyển sinh dựa vào điểm của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Học sinh có thể nộp đơn xét tuyển vào trường từ ngày 6/7/2022 khi có kết quả thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: Điểm môn Ngữ văn + điểm môn Toán (nhân 2) + điểm ưu tiên (nếu có). Đề thi vào trường năm nay được đánh giá là khá phù hợp, không quá khó.  


Không xảy ra hiện tượng thí sinh đi nhầm điểm thi, phòng thi

Nhà trường cũng thông báo rõ việc triển khai chương trình GDPT 2018 từ lớp 10 năm học tới; vì vậy các lớp học sẽ có sự phân hóa ngay từ đầu nhằm định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH. Nhà trường căn cứ nguyện vọng và kết quả thi tuyển, xét tuyển của học sinh để xếp lớp.


Các thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

Khi trở thành học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, các em sẽ được học tăng cường Tiếng Anh, Ngữ văn, học Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài định hướng IELTS. Ngoài các môn văn hóa, học sinh được tự chọn học chương trình giáo dục Nghệ thuật (thanh nhạc, organ, guitar, hội họa, khiêu vũ thể thao, sáo, nhạc cụ dân tộc) và thể thao (bóng rổ, bóng đá, võ thuật, cờ vua, bóng bàn, cờ vua, yoga, bóng bàn, aerobic), được tham gia CLB theo sở thích dưới sự quản lý của nhà trường. Thêm nữa, các em được học học Tin học văn phòng Quốc tế MOS.


Đề thi vào trường năm nay được đánh giá là không quá khó

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn được phụ huynh và học sinh tin tưởng, đánh giá cao bởi chất lượng giáo viên, chương trình chính khóa chuẩn, các câu lạc bộ ngoài giờ phong phú cộng nhiều hoạt động bổ trợ kỹ năng mềm hữu ích.


Đông đảo phụ huynh chờ đón con sau khi kết thúc môn thi

Theo kế hoạch, kết quả thi tuyển vào lớp 10 sẽ được nhà trường thông báo vào ngày 2/7; ngày 5/7 trường thực hiện thủ tục nhập học cho học sinh.

Được biết, năm học 2021- 2022, học sinh diện đỗ chính thức vào trường là 22.25 điểm; diện dự khuyết 1 là 22.00 điểm; diện dự khuyết 2 là 21.75 điểm và diện dự khuyết 3 là 21.50 điểm.

 Nam Du

Nguồn:
Link bài viết gốc