Một ông sao sáng

Hai ông sáng sao…

Mời ông sao xuống

Vui Trung thu nào!

Ngày 24/9 (15/8 âm lịch), không khí Trung thu đã rộn ràng về dưới mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Đây là năm đầu tiên Công đoàn Nhà trường tổ chức Lễ Trung thu đúng ngày rằm tháng 8, và thực sự, các em đã có một cái Tết Trung thu nhiều kỉ niệm khó quên.

Ngày hội Trăng Rằm không chỉ là dịp các em có những phút giây thư giãn thoải mái bên bạn bè và người thân mà cũng là dịp các cán bộ, giáo viên Nhà trường thể hiện sự quan tâm của mình với các con. Các em còn có cơ hội sống lại không khí Tết Trung thu truyền thống, gìn giữ nét đẹp ngàn đời của dân tộc, từ đó biết yêu thương và gìn giữ truyền thống dân tộc.

Các thầy cô, cán bộ công nhân viên trong trường tấp nập chuẩn bị cho “Đêm hội Trăng rằm”

Đèn được bật lên, trời dần tối và công tác chuẩn bị cho ngày hội vẫn đang được tiến hành trong không khí tươi vui và háo hức của toàn thể cán bộ giáo viên cùng con em trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Những “nghệ nhân” với đôi tay khéo léo đang từng bước hoàn thành tác phẩm của mình

Những sản phẩm của các cô giáo thật thu hút và độc đáo!

Các cô giáo đang chuẩn bị quà Trung thu cho các em nhỏ

Những phần quà nhỏ xinh dành cho các bé được chuẩn bị gọn gàng và chu đáo

Và cả một “bàn tiệc” thịnh soạn đang đợi các bé!

Các bé vui vẻ "phá cỗ"

Tất cả mọi người tập trung ra sân trường chờ đêm hội bắt đầu

2 MC đầy tài năng với lối dẫn dắt tự nhiên do thầy giáo Lê Xuân Quý (vai chú Cuội)
và cô giáo Nguyễn Thu Thuỷ (vai chị Hằng) đảm nhận

Phần thưởng cho tiết mục văn nghệ xuất sắc

Các em vô cùng tài năng với những màn biểu diễn ấn tượng

Và tất cả đều nhận được quà!

Màn biểu diễn với sự chuẩn bị công phu của các thầy giáo, cô giáo

Tất cả mọi người đều chăm chú theo dõi vào các tiết mục trên sân khấu

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường cũng không thể rời mắt khỏi sân khấu!

Khi được hỏi về đêm hội, cô giáo Hiệu trưởng vui vẻ trả lời: “Đêm hội Trăng Rằm năm nay rất thú vị và mới mẻ! Đêm hội được tổ chức lớn hơn, các bé tham gia lớn hơn, tự tin hơn năm ngoái. Không gian, cách bài trí sân khấu cũng khác, quà được chuẩn bị chu đáo. Cô thấy đồ ăn năm nay ngon hơn, chị Hằng xinh hơn và chú Cuội thì hoạt ngôn hơn! Cô thấy rất vui!”.

Đêm hội Trăng Rằm cho con cán bộ công nhân viên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự giúp sức của rất nhiều học sinh, các giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Đêm hội đã đem lại tiếng cười cho các bạn nhỏ là con của các cán bộ công nhân viên trong trường và cũng mang lại niềm vui cho chính ban tổ chức, là dịp để mọi người gần nhau hơn, gắn bó hơn. Đêm hội không chỉ là một cuộc vui đơn thuần mà còn mang tính nhân văn, là một ấn tượng khó phai trong lòng người tham gia, đặc biệt là các bé. Mong rằng Đêm hội Trăng rằm sẽ trở thành một phần của kí ức tuổi thơ thật tuyệt vời của các em.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1) - Bùi Thanh Phương (11D3)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1) - Phan Ngọc Mai (10D1)