Lượt xem: 3924 | Gửi lúc: 08:48' 30/08/2019
Bookmark and Share

Buổi sinh hoạt đáng nhỡ giữa đoàn học sinh Raffles Institution với các “thủ lĩnh trẻ” của Trường Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 20/8, tại phòng 405, các học sinh Trường Raffles đã có cuộc gặp gỡ với đại diện từ các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành. Các bạn học sinh đến từ đến từ Đảo quốc Sư tử cùng những tình nguyện viên của các CLB đã có khoảng thời gian thú vị qua những hoạt động bổ ích và hào hứng vào buổi chiều ngày thứ Ba.


Học sinh Trường Raffles chăm chú lắng nghe phần giới thiệu của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của 7 CLB định hướng của Nhà trường. Mở đầu buổi sinh hoạt là phần giới thiệu sôi nổi từ CLB Âm nhạc (M4U) với hai MC Đức Thọ và Phương Linh. Hai bạn đã khuấy động không khí với bài thuyết trình hấp dẫn, dẫn các bạn Singapore đến thế giới âm nhạc đa sắc cùng những buổi biểu diễn nhiệt huyết trong các sự kiện như English Festival, mini show Show sắc,… đồng thời giới thiệu bộ máy làm việc với các phân ban như PR, ban Nhảy, ban Hát, ban Media.


Học sinh Phạm Đức Thọ giới thiệu các phân ban của CLB M4U

Tiếp nối là CLB Tiếng Anh (E4E) với bài thuyết trình ngắn gọn, súc tích. Các học sinh Singapore vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên trước các hoạt động do E4E tổ chức như Halloween, Festival Tiếng Anh... Là một trong những câu lạc bộ đầu tiên của trường, trải qua hơn 10 năm hoạt động, E4E đã gây ấn tượng với tác phong làm việc chuyên nghiệp, bài bản.


Học sinh Trường Raffles trao đổi và đặt câu hỏi cho CLB E4E


Cùng học sử dụng xe mô hình robot cùng CLB Khoa học (SPC)

Bạn Chin Kai chia sẻ: “I think all club’s presentations were really fun and informative. You guys should keep it up and keep working on your clubs”. (“Mình thấy bài thuyết trình của các câu lạc bộ rất hay và các thông tin khá là thú vị. Mình nghĩ các bạn nên duy trì và tổ chức nhiều họat động hơn nữa”).


Học sinh Raffles Institution chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động ngoại khoá

Học sinh Khánh Sơn (lớp 11D4) – host của bạn Chin Kai kể: “Khi được nghe các bạn Trường Raffles chia sẻ, mình vô cùng ấn tượng với cách tổ chức sự kiện của họ bởi họ cũng có lịch trình cụ thể, rõ ràng, có những hoạt động bổ ích, giải trí để mọi người tăng tình đoàn kết và chia sẻ với nhau. Mình nghĩ cả hai trường đều có thể học hỏi được nhiều điều về cách tổ chức các sự kiện để có những chương trình thành công hơn nữa trong tương lai”.

Văn hoá giữa 2 quốc gia có nhiều điểm khác khác biệt, vậy nên buổi sinh hoạt là cơ hội trải nghiệm rất thú vị đối với các bạn học sinh Raffles Institution và học sinh trường Nguyễn Tất Thành.


Các host cùng tham gia với học sinh Singapore

Qua các hoạt động, tình cảm giữa học sinh 2 trường đã trở nên gắn kết hơn. Hi vọng rằng chuyến tham quan nói chung và buổi sinh hoạt nói riêng đã lưu lại trong kí ức của từng thành viên trong đoàn trao đổi Raffles Institution những kỉ niệm đẹp về Trường Nguyễn Tất Thành. Mong rằng hai ngôi trường sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác và giao lưu văn hoá bổ ích và ý nghĩa hơn nữa trong tương lai!

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thái An (11D4)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)