Vào hồi 12h20’ ngày 02/05/2016, tại sân bay nội bài, đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành rất vui mừng khi được đón chào sự trở lại của đoàn AJC đến thăm và làm việc tại ngôi trường mang tên Bác.

AJC (Anderson Junior College) được thành lập vào năm 1984 nằm ở Ang Mo Kio của Singapore. Thực hiện phương châm NON mihi SOLUM (Not for myself alone), chính vì vậy từ khi thành lập, trường luôn được đánh giá là một trong những trường hàng đầu tại Singapore. Không chỉ nổi trội về mặt học tập, AJC còn là trường có thế mạnh về thể thao với các môn như bóng chuyền, bóng rổ, wushu... Ngoài ra, AJC còn tổ chức cho học sinh rất nhiều những hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao kĩ năng thực tiễn cho các học sinh của trường.

Từ lâu AJC và Nguyễn Tất Thành đã có mối quan hệ hợp tác bền chặt. Nhờ mối quan hệ đó mà hàng năm AJC đều cử đoàn học sinh và giáo viên đến với Nguyễn Tất Thành để học tập, làm việc và tìm hiểu về những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam cũng như của trường Nguyễn Tất Thành.

Lần này trở lại Nguyễn Tất Thành, đoàn AJC gồm 8 bạn nữ, 2 bạn nam cùng 2 thầy cô rất vui mừng và phấn khởi, họ liên tục gửi tặng đoàn Nguyễn Tất Thành những nụ cười trìu mến.

Những khuôn mặt hào hứng của những học sinh NTT trước khi chào đón đoàn AJC

Cái bắt tay nồng hậu của đại diện trường Nguyễn Tất Thành cùng đại diện đoàn AJC

Đoàn học sinh NTT dẫn đoàn AJC ra xe để bắt đầu cuộc hành trình khám phá Việt Nam

Sự kiện AJC sang Việt Nam lần này là một trong chuỗi những sự kiện nhằm thắt chặt tình hợp tác, hữu nghị giữa 2 trường AJC và Nguyễn Tất Thành. Sự có mặt của AJC là niềm vinh hạnh cũng như sự vui mừng đối với học sinh và giáo viên, công nhân viên của trường Nguyễn Tất Thành. Đó cũng chứng minh tính toàn cầu hóa của Nguyễn Tất Thành trong việc giao lưu với các bạn bè quốc tế.

Hà Thị Hồng Ngát 10D1

Nguyễn Đức Hải 7A5