Thân tặng ban huấn luyện và toàn thể các cầu thủ tuyển bóng đá nam trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn được biết đến là một ngôi trường cân bằng rất tốt giữa việc giảng dạy văn hóa trên lớp cũng như những hoạt động rèn luyện thể chất, trong đó có bóng đá. Bên cạnh niềm vinh dự và tự hào của các cầu thủ khi được khoác chiếc áo đỏ truyền thống của đội truyển trường là rất nhiều áp lực và hy sinh. Sau tất cả, lòng đam mê, tinh thần màu cờ sắc áo và đặc biệt là những tình cảm và tâm huyết của huấn luyện viên - thầy Vũ Hồng Hải và thầy Nguyễn Tiến Luận đã khiến các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vượt lên những khó khăn.

Dù thắng hay thua thì các tuyển thủ vẫn luôn là những người hùng trong mắt các cổ động viên.

Trong một trận đấu mà các cơ hội ghi bàn không được tận dụng triệt để và thần may mắn không đứng về phía chúng ta, các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành đã bị loại khỏi giải bóng đá học sinh THPT TP. Hà Nội – Báo An ninh Thu đô năm nay một cách đầy tiếc nuối. Cho dù thất bại, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện một bản lĩnh thi đấu tuyệt vời trên sân cỏ.

Nhìn từ góc độ chuyên môn, thể lực của các cầu thủ vẫn là điểm yếu của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành so với các trường không nằm trong khu vực nội thành. Qua đó có thể thấy, việc giành tấm vé vào đến vòng 8 đội mạnh nhất đã là rất thành công đối với các chàng trai áo đỏ. Cổ động viên chúng tôi đã chứng kiến những nỗ lực của các tuyển thủ để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, những nỗ lực đó đã không được đền đáp xứng đáng. Nỗi buồn, sự thất vọng thể hiện trên gương mặt các chàng trai sau trận đấu hôm ấy thực sự khiến những "cầu thủ thứ 12" như chúng tôi xúc động. Trên hết, mỗi cầu thủ đã được cháy hết mình với đam mê, thi đấu với tất cả những gì mình có và thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Góp công lớn đưa đội tuyển vào sâu trong giải đấu là ban huấn luyện gồm thầy Vũ Hồng Hải và thầy Nguyễn Tiến Luận. Hai vị huấn luyện viên đã dành rất nhiều công sức, thời gian để truyền dạy kỹ chiến thuật và tinh thần chiến đấu bền bỉ cho từng cầu thủ.

Thầy Nguyễn Tiến Luận và thầy Vũ Hồng Hải - Hai người truyền lửa, nhiệt huyết cho các cầu thủ cũng như luôn tận tâm chỉ bảo, rèn luyện để đội bóng có được thành tích như ngày hôm nay.

Diễn ra song song với giải bóng đá dành cho học sinh THPT TP. Hà Nội là giải bóng đá Cán bộ - Học sinh - Sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tại giải đấu này, đội bóng đá của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã tiến đến trận chung kết. Vào lúc 08h00 Thứ 7 ngày 19/11/2016 trận chung kết sẽ diễn ra trên sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đang rất quyết tâm dành chức vô địch để đền đáp lại tình yêu của người hâm mộ.

Chúc các thầy cùng các cầu thủ sẽ luôn giữ được phong trào rèn luyện thể chất cũng như các cầu thủ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ khi quay lại công việc học tập trên lớp và sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê với môn thể thao “vua”.

Hãy luôn gìn giữ ngọn lửa đam mê của mình.

Tác giả: Nguyễn Trần Kiên (11D5)