Lượt xem: 365 | Gửi lúc: 23:12' 07/08/2019
Bookmark and Share

Giao lưu với học sinh Nhật Bản cùng CLB Khoa học (SPC)

Ngày 1/8 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã chào đón và những vị khách đặc biệt đến từ ngôi trường Miyazaki (Nhật Bản). Sau buổi giao lưu văn hóa và chuyến đi thăm làng Cốm Mễ Trì, khép lại buổi chiều hôm ấy là hoạt động gặp gỡ và trao đổi về Khoa học giữa các học sinh Xứ sở hoa anh đào với CLB Khoa học (SPC) của trường Nguyễn Tất Thành. Buổi giao lưu diễn ra trong 2 tiếng ngắn ngủi ấy đã tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp và ý nghĩa đối với học sinh đến từ hai ngôi trường ở hai đất nước khác nhau và thắt chặt thêm tình bạn giữa họ.

Căn phòng 107 đã sớm được CLB SPC chia thành các nhóm nhỏ để đón chào đoàn học sinh Nhật Bản thật chu đáo. Tại đây, mỗi nhóm sẽ phụ trách các mảng dự án Khoa học khác nhau: Xử lí rác thải, hoa quả sấy khô, sữa lên men từ olive, phòng chống tai nạn,… Mỗi chủ đề sẽ được các nhóm và các bạn học sinh Nhật Bản cùng trao đổi về các vấn đề còn khúc mắc, cùng bàn luận và nghiên cứu.


Học sinh của hai ngôi trường tích cực trao đổi


Đoàn học sinh Nhật Bản đã đem đến những điều mới mẻ và thú vị từ đất nước Mặt trời mọc

Hoạt động khảo sát nho nhỏ tiếp theo đã giúp học sinh CLB SPC hiểu hơn về những người bạn mới của mình. Phiếu khảo sát đề cập đến những thông tin xoay quanh sở thích, cách học Tiếng Anh ở Việt Nam, nghiên cứu động vật hoang dã ở Việt Nam,…


Những phiếu khảo sát đã giúp CLB SPC hiểu hơn về những người bạn mới

Trải nghiệm tiếp theo đã tạo được một kỉ niệm đáng nhớ khi đoàn học sinh đến từ trường Miyazaki mang đến cho CLB SPC những chia sẻ về văn hóa Nhật Bản thông qua các câu chuyện về lối sống hàng ngày và món ăn truyền thống của đất nước Mặt trời mọc.


CLB SPC quây quần lắng nghe những câu chuyện mới lạ


Mỗi chia sẻ là một điều thú vị, tạo nhiều hứng thú cho học sinh CLB SPC


Đoàn học sinh Nhật Bản mang đến những món ăn truyền thống thật đặc biệt


Cùng say sưa tìm hiểu ẩm thực Nhật Bản

Kết thúc buổi giao lưu hôm ấy, đọng lại trong mỗi người là những niềm vui, niềm hạnh phúc khi được lắng nghe, được sẻ chia cùng nhau. Dù thời khắc tạm biệt đã đến, song những kỉ niệm sâu sắc giữa đoàn học sinh Nhật Bản và học sinh CLB SPC nói riêng và học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói chung sẽ không bao giờ phai bất chấp khoảng cách về ngôn ngữ, về địa lí.


Những trải nghiệm đẹp sẽ được lưu giữ mãi mãi

Buổi giao lưu đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và Miyazaki Omiya. Xin chúc cho sự hợp tác ấy ngày càng phát triển, và hẹn một ngày không xa, các bạn đến từ đất nước mặt trời mọc sẽ quay lại và tiếp tục viết lên những câu chuyện thú vị tại đất nước hình chữ S.

Bài viết: Đặng Như Bình (11D1)

Ảnh: Hoàng Thu Giang (11N2) - Tô Mai Linh (11A1)