Vào ngày 5/10 vừa qua, trong lượt đấu thứ 2 của vòng bảng thuộc khuôn khổ Giải Bóng đá – Bóng chuyền Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) năm 2019, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành (NFC) bước vào trận đấu gặp Khoa Lí luận Chính trị - Giáo dục công dân (LLCT-GDCD) cùng mục tiêu giành được 3 điểm trọn vẹn. Không phụ lòng người hâm mộ, NFC đã đánh bại đối thủ với chiến thắng giòn giã “8 sao”.

Lực lượng đội hình

Ở trận đấu thứ 2, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành đón chào sự trở lại của trung vệ dày dạn kinh nghiệm Nguyễn Văn Thư. Không chỉ vậy, đội hình xuất phát đã có sự thay đổi so với trận đấu trước đó: số 21 Việt Anh được đưa lên đá tiền đạo bên cạnh số 11 Quốc Hưng; số 2 Thanh Lâm góp mặt ở vị trí hậu vệ trái. Đôi cánh của NFC là số 19 Sơn Linh và số 15 Minh Tâm, cùng với cặp tiền vệ trung tâm Tiến Luận - Thành Nam tạo nên sơ đồ 4-4-2 công thủ toàn diện.

Đội hình xuất phát

Diễn biến trận đấu

Ngay từ những phút đầu tiên, NFC đã có bàn thắng mở tỉ số. Từ một pha bóng lộn xộn trong vòng cấm, số 10 Thành Nam chớp thời cơ dứt điểm quyết đoán, đánh bại thủ môn khoa LLCT. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của cầu thủ này ở giải đấu.

Những nỗ lực của NFC đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng sớm

Thủng lưới từ sớm, đội tuyển khoa LLCT chủ động dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ, từ đó lộ ra những sơ hở ở hàng thủ. Sự cơ động cùng với khả năng phát động tấn công tốt của cặp tiền vệ trung tâm Tiến Luận - Thành Nam đã nhiều lần gây khó khăn cho hàng phòng ngự đối phương, chỉ tiếc rằng những cú dứt điểm sau đó lại đi không chính xác.

Phút 17, tiền vệ Sơn Linh đi bóng làm khuấy đảo hàng phòng ngự LLCT bên cánh trái, rồi có đường kiến tạo như đặt để tiền đạo NFC nâng tỉ số lên 2-0. Về cá nhân số 19 Sơn Linh, cầu thủ này đã sở hữu 2 pha kiến tạo sau 2 trận, một thành tích vô cùng ấn tượng.

Những quả tạt của số 19 Sơn Linh luôn có tính sát thương rất cao

Số 10 Thành Nam cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Liên tục là những pha treo bóng bổng vào vòng cấm được cầu thủ này tạo ra, nhưng đáng tiếc cặp tiền đạo Việt Anh - Quốc Hưng lại không thể tận dụng được.

Dù vậy, việc tích cực pressing bên phần sân đối phương của NFC đã đem lại thành quả. Phút 25, từ cú sút quyết đoán của Thành Nam, 1 cầu thủ LLCT đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trên chấm 11m, số 21 Việt Anh đã không mắc một sai lầm nào đem về bàn thắng thứ 3 cho đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ 2 đội

Việc dẫn trước 3 bàn ngay trong 30 phút đầu tiên phần nào khiến hàng thủ NFC chủ quan. Phút 37, trung vệ Đăng Thành chuyền bóng sai địa chỉ vào chân tiền đạo đối phương, buộc Đăng Hoàng phải phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm penalty, tiền đạo Khoa LLCT đánh bại thủ môn Quốc Việt bằng pha dứt điểm uy lực, rút ngắn tỉ số xuống 1-3.

Kết thúc hiệp 1, lợi thế là 3-1 nghiêng về các cầu thủ đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Bước sang hiệp 2 được 5 phút, Khoa LLCT lại một lần nữa thủng lưới. Từ một cú sút xa không mấy hiểm hóc của Thành Nam, bóng đi nhẹ nhưng cuộn và xoáy khiến thủ môn đối phương không thể bắt gọn trái bóng và để hụt bóng vào lưới. Tỉ số là 4-1 cho NFC.

Ít phút sau, Sơn Linh có pha đi bóng quen thuộc bên cánh trái trước khi cứa lòng chân trái hiểm hóc khiến thủ thành LLCT chỉ biết chôn chân đứng nhìn. Đây là bàn thắng thứ 5 của NFC trong trận đấu này.

Từ đây, các cầu thủ LLCT vỡ trận hoàn toàn. Liên tiếp là những pha để mất bóng nguy hiểm giữa sân và chuyền sai địa chỉ của đội Khoa LLCT. Trong 20 phút cuối cùng, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành dễ dàng ghi thêm 3 bàn thắng nữa nâng tỉ số lên 8-1, với điểm nhấn là cú hattrick của Việt Anh. Chung cuộc, các tuyển thủ NFC đánh bại Khoa Lí luận Chính trị với tỉ số 8-1 trong 1 ngày hàng công đạt phong độ cao.

Số liệu thống kê

Thống kê 2 đội sau trận đấu

Có thể thấy, NFC vượt trội hơn đội tuyển Khoa LLCT mọi chỉ số. Đặc biệt, các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành sở hữu 18 pha dứt điểm, trong đó 13 cú sút đi trúng cầu môn (tỉ lệ chính xác 72%); trong khi đó con số này ở LLCT chỉ là 2 cú sút chính xác/4 pha dứt điểm, đạt tỉ lệ 50%. Đây cũng là lời khẳng định cho sức mạnh hàng công của NFC, khi mà đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải đã ghi tới 11 bàn thắng sau 2 trận (trung bình 5,5 bàn/trận).

Hành trình bảo vệ ngôi vương

Màn trình diễn trên sân cỏ của đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải sau 2 trận đấu vừa qua xứng đáng được khen ngợi hết mực. Xin chân thành cảm ơn đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những màn trình diễn trên cả tuyệt vời, và mong các cầu thủ sẽ vẫn giữ được niềm tin chiến thắng và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải năm nay. Hãy giữ ngọn lửa đam mê không bao giờ tắt!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) – Phạm Gia Anh (11N2)