Tại sân vân động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, vào lúc 18h ngày 13–4–2019 đã diễn ra trận chung kết Giải Bóng đá khối THPT. Trận đấu giữa đội bóng lớp 11N1 và liên quân 11D3-11D4 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem.

Trận quyết chiến cuối cùng sẽ quyết định ai là quán quân của mùa giải năm nay trong 2 đội bóng xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Trong trận đấu này, liên quân 11D3-11D4 ra quân với trang phục áo tím quần trắng; đội bóng 11N1 ra sân với trang phục áo đỏ quần đen.

Hai đội bóng bắt tay trước trận đấu

Bước vào hiệp 1, cả hai đội chơi đều mang theo tâm thế thoải mái để thi đấu. Trong khi liên quân 11D3-11D4 chú trọng phòng vệ, bảo vệ lưới nhà thì các tuyển thủ lớp 11N1 lại lợi dụng lợi thế về kĩ thuật, liên tục tấn công vào khung thành của đối phương. Dù đã tấn công nhiều lần nhưng các cầu thủ lớp 11N1 lại chưa may mắn ghi được bàn thắng nào cho đội nhà vì gặp phải thủ môn “cao tay” của lớp 11D4. Kết thúc hiệp 1, cầu thủ cả hai bên vẫn chưa ghi được điểm nào cho đội của mình.

Tranh chấp bóng kịch liệt xảy ra trên sân

Sang đến hiệp 2, dường như áp lực của hai đội bóng ngày càng nặng thêm, đã qua một hiệp mà họ vẫn chưa ghi được điểm nào. Với quyết tâm giành ngôi vị cao nhất của mùa giải, hai bên công kích kịch liệt vào khung thành đối phương. Với nỗ lực không ngừng, cầu thủ Mai Thanh Tùng (11D4) đã ghi được điểm đầu tiên cho đội nhà, khai tỉ số cho trận đấu vào phút thứ 3 của hiệp 2. Không chịu thua kém, cầu thủ mang áo số 11 của đội bóng 11N1 đã nhiều lần công phá khung thành đội bạn nhưng mong muốn ghi bàn này đã không thành hiện thực do những cú bắt bóng chính xác của thủ môn của đội bóng liên quân. Với khí thế tăng cao do bàn thắng trước đó, các cầu thủ áo tím chiến đấu bằng tất cả sức lực và niềm tin của mình. Không chỉ bảo vệ được lưới của đội nhà, liên quân 11D3-11D4 như vỡ oà trong hạnh phúc sau 2 cú sút thành công vào lưới đội bạn của cầu thủ Đăng Khuê (11D4) và Nguyễn Hoàng Dương (11D4) ở phút thứ 10 và phút thứ 18 của hiệp 2. Trận đấu đã kết thúc với tỉ số tuyệt đối 3 – 0 nghiêng về liên quân 11D3-11D4.

Cầu thủ lớp 11N1 với hi vọng gỡ hoà ở cuối hiệp 2

Không khí sân cỏ trở nên căng thẳng ở những giây cuối cùng của trận đấu

Chung kết Giải Bóng đá khối THPT Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự cổ vũ và tán dương của khán giả, cổ động viên. Ngôi vị quán quân khối 11 của mùa giải năm nay đã lộ diện. Chiếc cup vinh quang đã thuộc về liên quân 11D3 – 11D4 với tinh thần quyết tâm chiến thắng và sự thông minh trong chiến thuật, lối chơi. Dù chỉ dừng chân ở ngôi vị Á quân nhưng đội bóng 11N1 đã rất nỗ lực, cố gắng cống hiến cho khán giả một trận đấu tuyệt vời đến như vậy.

Sau chiếc cúp vàng ở Giải Bóng rổ khối THPT, liên quân 11D3 – 11D4 lại giành về cho mình ngôi vị cao nhất của mùa giải Bóng đá năm nay. Một lần nữa, xin chúc mừng liên quân 11D3 – 11D4 đã trở thành nhà vô địch của Giải Bóng đá khối THPT Trường Nguyễn Tất Thành. Chúc cho những tuyển thủ tham gia mùa giải năm nay có thể duy trì ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với bộ môn thể thao vua, luyện tập thường xuyên để có thể đạt được những thành tích cao trong mùa giải năm sau.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1)