Lượt xem: 547 | Gửi lúc: 23:52' 25/08/2020
Bookmark and Share

Tập huấn ứng dụng sáng tạo và hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến

Để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến và hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm dạy học online cho giáo viên trong Nhà trường. Chương trình diễn ra trong ba ngày 21, 22, 24/08/2020.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường, mục tiêu của chương trình tập huấn là xây dựng được một cộng đồng dạy học hạnh phúc trong Nhà trường, nơi mà không chỉ các bạn học sinh mà cả các thầy cô cũng có thể học hỏi lẫn nhau, cùng giúp đỡ nhau trau dồi kiến thức. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, dạy học trực tuyến không chỉ phát huy hiệu quả trong mùa dịch mà còn là cơ hội để giáo viên thay đổi chính mình. 


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về mục tiêu của buổi tập huấn

Các thầy cô được chia thành hai nhóm: nhóm những thầy cô đã được tập huấn năm ngoái cần ôn tập, bổ sung kiến thức và nhóm những thầy cô mới được tập huấn năm nay. Các thầy cô trong cả hai nhóm sẽ được các báo cáo viên hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Microsoft Office và các phần mềm con như: Teams, OneNote, OneDrive, Forms, Sway,… và các công cụ nhằm tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh như Quizizz, Kahoot, Menti,…Cô giáo Mai Tôn Minh Trang (Tổ Văn THPT) hướng dẫn các thầy cô cách sử dụng ứng dụng OneNote, Class Notebook


Thầy giáo Nguyễn Minh Đức (Tổ Vật lí) chia sẻ cách tạo tài liệu, chia sẻ và cộng tác trực tuyến trên OneDrive


Cô giáo Võ Mai Linh (Tổ Văn THPT) hướng dẫn cách tạo lập, quản lí và chia sẻ Microsoft FormsCác thầy cô tích cực tham gia tập huấn công nghệ thông tin
Các tiết học dạy thử của các thầy cô trên Microsoft Teams - thành quả sau hai ngày tập huấn

Hi vọng với những nỗ lực không ngừng trong việc dạy trực tuyến của các thầy cô giữa mùa dịch bệnh sẽ không chỉ giúp các bạn học sinh tiếp thu, củng cố kiến thức, rèn luyện các kĩ năng mà còn xây dựng được một cộng đồng học tập thật bổ ích, hạnh phúc dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Cô giáo Võ Mai Linh (Tổ Văn THPT) - Nguyễn Khánh Linh (10D2)