Mở rộng quan hệ quốc tế là một trong những mục tiêu luôn được trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng. Hàng năm, tr­­ường Nguyễn Tất Thành cùng các tr­­ường phổ thông, các học viện quốc tế thường tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm để tăng cư­­ờng sự hiểu biết, hợp tác, đồng thời tham gia các cuộc triển lãm, dự thi các đề tài khoa học… 8h ngày 22 tháng 2 năm 2016, Trường vinh dự được làm chủ nhà đón tiếp đoàn giáo viên của trường Spyken, Thụy Điển.

Cuộc gặp gỡ ngày hôm nay có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong câu lạc bộ Nghệ thuật. Về phía trường Spyken, dẫn đầu đoàn là Hiệu trưởng – bà Karin Stavne cùng các thầy cô khác – bà Maria Hedelin Bjorse, ông Peter Magnusson, ông John Jonsson cùng bà Anna – Lena Mansson.

Sang Việt Nam lần này, đoàn trường Spyken mong muốn được tham quan, trao đổi về giáo dục, quản lí nhà trường và hướng tới hợp tác, trao đổi học sinh, giáo viên trong tương lai với trường Nguyễn Tất Thành. Đáp lại nhiệt tình đó, trường Nguyễn Tất Thành đã có một buổi đón tiếp vô cùng chu đáo và nồng hậu.

Mở đầu buổi tiếp đón là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các em học sinh câu lạc bộ Nghệ thuật.

Sau những giây phút thư giãn của chương trình văn nghệ, đoàn trường Spyken cùng toàn thể những người có mặt đã có cái nhìn tổng quan ngắn gọn về ngôi trường 17 tuổi mang tên Bác qua sự truyền đạt và dẫn dắt khéo léo, chuyên nghiệp cùng sự linh hoạt, nhạy bén, sử dụng thành thạo tiếng Anh của hai em học sinh.

Linh Trang (12D3) và Hải Thanh (12D2) thay mặt các em học sinh giới thiệu với các thầy cô giáo đến từ Thụy Điển đôi nét về ngôi trường Nguyễn Tất Thành

Trong buổi gặp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường cũng đem tới những thông tin hết sức thú vị về trường Nguyễn Tất Thành để các thầy cô trường Spyken có cái nhìn rõ hơn về nơi họ sắp tham quan. Đồng thời, cô cũng bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm giáo dục của trường bạn – một ngôi trường trung học hàng đầu ở Thụy Điển với bề dày 150 năm tuổi.

Sự chăm chú của các thầy cô giáo trường Spyken

Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất nhanh chóng và ấm áp. Hi vọng thời gian tới trường Spyken sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Việt Nam và mối quan hệ giữa trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và trường Spyken sẽ ngày càng chặt chẽ.

Đinh Linh