Diễn ra sôi nổi trong vòng nhiều tuần qua, Giải Bóng đá An ninh Thủ đô - Cúp Number One Active 2019 đã đi tới lượt trận thứ hai tại vòng bảng với nhiều màn so tài kịch tính, hấp dẫn. Ở bảng E, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành (NFC) đã có chiến thắng giòn giã 2-0 trước đội tuyển Trường THPT Hồ Tùng Mậu. Dưới đây là những điểm nhấn nổi bật của trận đấu.

Tỉ số chung cuộc sau 2 hiệp

Lực lượng đội hình

7 cái tên góp mặt trong đội hình ra sân của NFC ở trận đấu này

So với trận đấu gặp đội tuyển Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ở tuần trước, đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải đã có sự thay đổi nhỏ về đội hình xuất phát. Theo đó, Đăng Khuê thay thế Quang Huy ở vị trí thủ môn, Việt Anh Quang Minh tạo nên cặp tiền vệ trung tâm và vị trí hậu vệ phải do Đăng Thành đảm nhiệm thay cho Minh Tâm. Tất cả các cầu thủ dù ra sân hay dự bị đều luôn sẵn sàng thi đấu với hơn 100% sức lực của mình, quyết mang về chiến thắng cho đội nhà.

Các cầu thủ NFC xuất phát với sơ đồ 3-2-1

Hiệp 1

Ngay từ những phút đầu tiên, NFC (áo đỏ) đã chủ động dâng cao tấn công và dồn ép đội tuyển Trường Hồ Tùng Mậu. Ngay ở phút thứ 3, từ một pha triển khai tấn công nhanh của NFC, Minh Vũ thoát xuống khéo léo ở biên trái trước khi dứt điểm hiểm hóc vào góc gần, đánh bại thủ thành đối phương.

Đây là bàn thắng đầu tiên của Minh Vũ (giữa) ở giải đấu năm nay

Thùng lưới từ sớm, các cầu thủ đội tuyển THPT Hồ Tùng Mậu không còn lựa chọn nào khác ngoài đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa, từ đó lộ ra những khoảng trống "chết người" ở hàng phòng ngự. Phút thứ 5, Quốc Hưng có pha xử lí bóng ngẫu hứng trước vòng vây cầu thủ đối phương, tiếc rằng cú sút xa sau đó bị cản phá bởi thủ thành đối phương. Ít phút sau, Quang Minh đi bóng qua người lắt léo trước khi dứt điểm vọt xà trong gang tấc.

Ở trận đấu này, số 11 Quốc Hưng chơi như một tiền đạo cắm thực thụ. Thể hình cao lớn giúp chân sút này luôn chiến thắng trong những pha tranh chấp tay đôi với cầu thủ THPT Hồ Tùng Mậu, cùng với đó là những cú đánh đầu hiểm hóc và những pha làm tường cho tuyến hai băng lên dứt điểm. Liên tiếp là những cú sút uy lực của Việt Anh và Quốc Hưng xuyên suốt hiệp 1, chỉ tiếc rằng bóng đều đi không chính xác hoặc không thắng được đôi tay của thủ môn tuyển Hồ Tùng Mậu. Tỉ số 1-0 nghiêng về NFC được bảo toàn tới hết hiệp 1.

Hiệp 2

Sang hiệp thi đấu thứ 2, thế trận cũng không có quá nhiều khác biệt. NFC là đội tấn công và THPT Hồ Tùng Mậu là đội chơi phòng ngự chủ động. Phút 30, từ 1 đường phất bóng dài, Quốc Hưng bắt vô lê đẹp mắt đưa bóng đi chệch khung thành. Ít phút sau, từ 1 pha dứt điểm không thành của Quang Minh, cầu thủ này khéo léo xoay người tạt bóng chuẩn xác cho Quốc Hưng đánh đầu cận thành nâng tỉ số lên 2-0. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên ở giải đấu này của cá nhân tiền đạo Quốc Hưng.

Một ngày thi đấu tập trung của hàng phòng ngự NFC (áo đỏ)

Từ đây, các cầu thủ Trường THPT Hồ Tùng Mậu nhường hẳn thế trận cho NFC, nhưng các cầu thủ áo đỏ chưa thể ghi thêm bất kì bàn thắng nào vào lưới đối phương. Phút 35, trong 1 tư thế trống trải không ai theo kèm, số 4 Sơn Linh đệm bóng ra ngoài ở khoảng cách 2 mét so với khung thành trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ áo đỏ.

Xuyên suốt hiệp 2, NFC vẫn hoàn toàn bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành thủ môn tuyển Trường Hồ Tùng Mậu, bất chấp việc các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành luôn nắm quyền kiểm soát bóng ở ngưỡng xấp xỉ 70%. Chung cuộc, NFC giành chiến thắng 2-0 trước đại diện đến từ quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Số liệu thống kê của hai đội sau trận đấu

Có thể thấy, đây là một trận đấu kém may mắn của những chân sút áo đỏ. Chỉ 2 trong tổng số 21 pha dứt điểm trở thành bàn thắng (tỉ lệ chuyển hóa 9.5% - một hiệu suất tương đối thấp). Dù vậy, màn trình diễn của hàng phòng ngự đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành thực sự đáng được khen ngợi, khi đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp giữ sạch lưới của NFC. Bên cạnh đó, việc giành được 3 điểm cũng giúp cho đoàn quân của HLV Vũ Hồng Hải đoạt ngôi đầu bảng E với 6 điểm và hệ số +3, trong khi đối thủ xếp sau là Trường THPT Tân Lập mới có được 4 điểm hệ số +2. Như vậy, màn so tài giữa NFC và THPT Tân Lập vào ngày 27/10 sắp tới sẽ là trận đấu phân vị ngôi nhất - nhì bảng E,  một trận đấu mà NFC đã yên vị tấm vé đi tiếp bất chấp kết quả ra sao.

Có lẽ còn quá sớm để khẳng định rằng, đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành đã đủ thực lực, bản lĩnh và tự tin để vươn tới chiến cúp vàng danh giá, song màn trình diễn của các cầu thủ ở những trận đấu vừa qua xứng đáng được khen ngợi. Chiến thắng này chính là liều thuốc tinh thần quý giá tiếp thêm động lực chiến đấu cho đoàn quân HLV Vũ Hồng Hải, và xin chúc đội bóng NFC giành được những chiến thắng tiếp theo, đem lại vinh quang cho mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phạm Gia Anh (11N2) - Báo An ninh Thủ đô