Lượt xem: 2768 | Gửi lúc: 21:30' 14/10/2019
Bookmark and Share

Buổi giao hữu bóng rổ đáng nhớ của Đoàn học sinh Frederiksborg Gymnasium

Tiếp nối sự kiện chào đón đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium, vào 16h30 ngày 11/10/2019, buổi giao lưu thể thao giữa học sinh Đan Mạch và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn. Đây là một sân chơi lành mạnh để thỏa mãn niềm đam mê với môn bóng rổ, là cơ hội giao lưu và học hỏi của học sinh hai trường.

Khác với các trận giao hữu trước đây, đội bóng rổ Trường Nguyễn Tất Thành (NBT) phải đối đầu với những cầu thủ vượt trội về mặt thể hình và thể lực của đội bạn, nhưng bù lại, chúng ta có sự dẻo dai và quan trọng hơn hết – sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả nhà. Trận đấu đã diễn ra luân phiên giữa nam và nữ, giữa học sinh của cả hai trường với nhiều pha bóng vô cùng đẹp mắt.


Màn khởi động trước trận của các cầu thủ Đan Mạch

Hai đội khởi đầu hiệp đấu đầu tiên với tâm thế hoàn toàn trái ngược. Trong khi các cầu thủ Đan Mạch còn chưa thực sự nhập cuộc, đó cũng là lúc các cô gái của chúng ta cho thấy kinh nghiệm và sự ăn ý trong từng pha bóng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của NBT đã đem lại kết quả khi mà từ những phút đầu, tỉ số đã là 6-0 nghiêng về đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành, áp đảo hoàn toàn các cầu thủ đến từ Đan Mạch.


Cú ném hai điểm chính xác của các tuyển thủ áo đen

Sau những pha dồn ép, chúng ta dần trở nên thận trọng và chủ động thi đấu chậm lại. Các cầu thủ Đan Mạch đã tận dụng điều đó và các pha tấn công dần trở nên sắc nét hơn, đặc biệt là với tần suất dày đặc các pha ném rổ nguy hiểm. Kết thúc hiệp 1, đội Frederiksborg đã rút ngắn tỉ số xuống 10-8 với lợi thế nghiêng về các cầu thủ Nguyễn Tất Thành.


Pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai đội

Sang hiệp hai, các cầu thủ Đan Mạch có sự chuyển biến tích cực trong lối chơi. Họ tỏ ra vô cùng quyết liệt và không ngại va chạm. Dù vậy, sự áp sát và theo kèm quyết đoán của NBT đã nhiều lần giúp đội nhà đoạt được bóng và ghi điểm liên tiếp. Tới những phút cuối cùng của hiệp 2, các cầu thủ NBT với những nỗ lực tuyệt vời đã đem về thêm 8 điểm, trong khi đội Đan Mạch chỉ ghi được 2 điểm. Chung cuộc, các cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 18-10.


Dù các cầu thủ Đan Mạch vượt trội về thể hình thể lực, nhưng NBT vẫn giành chiến thắng xứng đáng

Có thể nói, cả hai đội đều đã lưu giữ nhiều kỉ niệm đáng nhớ và cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn trên tinh thần giao lưu và học hỏi. Hi vọng rằng trong tương lai, đội bóng trường chúng ta sẽ có thêm nhiều trận giao hữu bổ ích với đoàn Trường Fredericksborg Gymnasium khi các bạn đến Việt Nam để tham quan, du lịch, học tập và trải nghiệm.

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (11D1)