Vào chiều Thứ 3 (8/2/2022), cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia chương trình chào xuân Nhâm Dần 2022 trong không khí vô cùng hân hoan và hứng khởi của những ngày đầu năm.

Đất nước ta vừa chính thức bước sang thềm năm mới Nhâm Dần 2022, kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán, nhịp sống cũng trở về hối hả, vội vã như thường lệ. Sự sôi động, rộn rã vẫn tràn ngập trên các nẻo đường, ta vẫn nghe thấy những câu chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa hay những tràng cười giòn giã trong những buổi gặp gỡ. Cây đào, cây quất và các đồ trang trí Tết vẫn được trưng bày ở khắp mọi nơi. Hòa cùng sự nhộn nhịp, náo nức đó, mái trường mang tên Bác đã tổ chức chương trình chào năm mới dành cho các cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, Trường Nguyễn Tất Thành đã ứng biến vô cùng linh hoạt và hiệu quả. Chương trình chào năm mới với chủ đề “Xuân bình an” năm nay được tổ chức theo cách rất đặc biệt, lần đầu tiên kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Với cách tổ chức này, để đảm bảo giãn cách, nhiều giáo viên không thể đến trường nhưng vẫn có thể tham gia giao lưu và hòa mình vào bầu không khí rộn ràng, sôi nổi của chương trình.

Chương trình đặc biệt lần đầu tiên kết hợp trực tiếp và trực tuyến của Trường Nguyễn Tất Thành

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào xuân, với những ca khúc vui tươi, náo nức đón xuân về. Đến từ tổ Nghệ thuật, thầy giáo Như Khánh và thầy giáo Việt Đức gửi tặng tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường những giai điệu của bài hát “Điệp khúc mùa xuân”. Tiếng đàn guitar trầm bổng của thầy Khánh thầy Đức đã tạo nên một khúc ca chào xuân vô cùng tuyệt vời. Thầy giáo Trọng Hiếu cũng thể hiện một tiết mục hát đơn ca thú vị, giọng hát cuốn hút của thầy cùng với giai điệu sôi động của bài hát khiến tất cả khán giả phải chăm chú lắng nghe.

Các tiết mục văn nghệ tạo nên không khí tưng bừng mở đầu cho chương trình chào xuân

TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc tới toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên mái trường mang tên Bác

Để hiểu hơn về ý nghĩa của năm Nhâm Dần, các giáo viên, cán bộ và nhân viên của trường đã được tham gia trò chơi đố vui với nội dung liên quan đến hình ảnh con hổ trong phong tục và văn hóa Việt Nam. Tất cả các thầy cô dù tham dự trực tuyến hay trực tiếp đều tham gia trò chơi vô cùng nhiệt tình và hăng hái, tạo nên một bầu không khí rất “xuân”, rất “Tết”. Bộ câu hỏi được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng cùng sự sôi nổi của các thầy cô đã giúp cho mỗi người tham gia đều có một khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ.

Trò chơi đố vui được các giáo viên tham gia và hưởng ứng rất nhiệt tình

Ở những phần cuối cùng của chương trình, các thầy cô đã tham gia bốc thăm trúng thưởng qua trò chơi “Xổ số lộc xuân” .

Trò chơi “Xổ số lộc xuân” vô cùng vui nhộn đem lại rất nhiều tiếng cười cho người tham dự

Có thể nói, tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của Trường Nguyễn Tất Thành đã có những giây phút rất vui vẻ,  sảng khoái khi tham gia sự kiện chào xuân Nhâm Dần 2022. Mong rằng trong năm mới, mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả chúng ta! Kính chúc các thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường và các bạn học sinh một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý và nụ cười luôn nở trên môi!

Bài viết: Hà Trúc Quỳnh (11D3)

Ảnh: GVCC