Lượt xem: 424 | Gửi lúc: 21:54' 10/12/2021
Bookmark and Share

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Your Planet – Heroes of the Future” - Những bức tranh vẽ nên ước mơ và hi vọng của nhân loại

Chiều ngày 3/12/2021, 13 học sinh của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự buổi lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Your Planet - Heroes of the Future do Đại sứ quán Hungary tổ chức nhằm chào mừng 71 năm hợp tác Việt Nam - Hungary. Đặc biệt, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, buổi lễ đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Với chủ đề là môi trường, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều học sinh. Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội cho học sinh phát huy khả năng hội họa, mà còn giúp các bạn thể hiện quan điểm của bản thân về các vấn đề môi trường, từ đó, đưa ra những hướng giải quyết đúng đắn. Tuy năm nay cuộc thi gặp khá nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng các bạn thí sinh đã rất cố gắng, nỗ lực đem đến nhiều bức tranh độc đáo, đẹp mắt, thể hiện nhiều ý tưởng đặc biệt và thông điệp ý nghĩa.


Cuộc thi đã giúp các bạn học sinh truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người


Đại diện ban tổ chức phát biểu khai mạc lễ trao giải và gửi lời cảm ơn đến các thí sinh đã tham gia

Kết quả cuối cùng, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự khi có hai bạn học sinh đoạt giải đặc biệt là bạn Phạm Vũ Linh Đan (8A5) và bạn Đỗ Mai Hoa (6A4). Ngoài ra, trường cũng có 4 học sinh nhận giải Nhất, 2 học sinh đạt giải Nhì và 5 học sinh đạt giải Ba của cuộc thi. Đại diện cho các bạn học sinh đoạt giải của Trường Nguyễn Tất Thành, bạn Vũ Phạm Linh Đan bày tỏ cảm xúc: “Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cuộc thi vì đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn thí sinh. Qua cuộc thi này, các bạn học sinh đã có cơ hội cất lên tiếng nói về những thảm họa môi trường đã và đang xảy ra, từ đó lan tỏa đến những hành động thiết thực cho mọi người”. Bên cạnh đó, bạn Đỗ Mai Hoa, học sinh lớp 6A4, một trong hai học sinh đạt giải Đặc biệt của cuộc thi cũng chia sẻ về ý tưởng của mình: “Thông điệp về môi trường mà mình muốn truyền tải qua bức tranh của mình là Trái Đất đang ngày càng yếu đi do những tác hại bởi ô nhiễm môi trường. Chúng ta cần chung tay bảo vệ Trái Đất như đang bảo vệ chính bản thân mình khỏi dịch bệnh Covid-19.”


Học sinh Phạm Linh Đan (8A5) đạt giải Đặc biệt cuộc thi bày tỏ cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức

Những mối lo ngại về ảnh hưởng nghiêm trọng của các vấn nạn ô nhiễm môi trường và các hướng giải quyết đúng đắn, hiệu quả đã được các bạn khắc họa trên bức vẽ qua những đường nét và màu sắc độc đáo, đầy sáng tạo. Những bức tranh sống động của các bạn đã để lại ấn tượng rất lớn cho người xem. Tất cả đã thể hiện ước mơ, khát khao về một Trái Đất xanh - sạch - đẹp. Có thể nói, qua cuộc thi, các “họa sĩ nhí” đã cất lên tiếng nói về những vấn đề môi trường hiện nayý thức được trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động bảo vệ môi trường.


Bức tranh “Căn bệnh của Trái Đất” đoạt giải Đặc biệt của học sinh Đỗ Mai Hoa (6A4)


Bức tranh “Lênh đênh” của Phạm Vũ Linh Đan (8A5) đạt giải Đặc biệt của cuộc thi

Cuộc thi vẽ tranh Heroes of the Future đã khép lại, xin chúc mừng tất cả các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác đã nhận được giải thưởng của cuộc thi. Mong rằng trong tương lai, các bạn sẽ phát huy tài năng, sự sáng tạo và tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng, xã hội bằng những “kiệt tác” của mình.

Thực hiện: Đỗ Hiền Giang (6A3)