Đến hẹn lại lên, cứ tháng 2 – tháng 3 hàng năm, các bạn học sinh khối 10, 11 của các trường THPT tại thành phố Hà Nội lại rục rịch chuẩn bị ôn luyện cho kì thi học sinh giỏi cấp cụm. Năm nay, kì thi học sinh giỏi cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy được tổ chức vào ngày 19 – 03 – 2014 tại trường THPT Cầu Giấy – Hà Nội. Tham gia vào kì thi năm nay gồm 12 trường THPT trong cụm, trong đó có trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Năm học 2013 - 2014, các học sinh của ngôi trường mang tên Bác đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho kì thi quan trọng này. Ngoài những giờ học trên lớp, tham gia đều đặn các buổi học ôn luyện bổ sung, các bạn còn dành thời gian tự học, học nhóm tại thư viện của trường. Đặc biệt những ngày gần thi, thư viện lúc nào cũng ‘kín chỗ’, là không gian lý tưởng cho các bạn học sinh trao đổi kiến thức, tra cứu tài liệu.

Thư viện với nhiều đầu sách tham khảo
trở thành không gian học tập lý tưởng của học sinh Nguyễn Tất Thành

Để tạo cho học sinh tâm lý thoải mái nhất, thứ 2 (ngày 17 – 03), Ban giám hiệu trường đã tổ chức một buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi. Trong không khí thân mật, ấm cúng, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã gửi tới các học trò cưng của mình những lời động viên chân thành nhất “Tất cả các con ngồi đây rồi mai sau sẽ đều trở thành những người thành đạt. Cô hi vọng khi đi thi, các con sẽ giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất, thật tự tin và đạt kết quả thật tốt”.

Đúng như lời cô dặn, ngày 19 – 03, 91 gương mặt sáng đến từ 8 đội tuyển (Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Sinh học) đã tự tin hoàn thành bài thi của mình trong chiếc áo đồng phục màu xanh hi vọng. Trước giờ thi, bạn Lý Thu Hà (lớp 11D1, dự thi môn Văn 11) chia sẻ, “Mình đã ôn luyện khá kĩ nên cảm thấy khá thoải mái và tự tin”.

Nhí nhảnh trước giờ thi ^^

Bạn Hoàng Minh Giang (Địa lý 11), Trương Hà Ngân Anh (Địa lý 11) và Phan Ngọc Linh (Lịch sử 11)

Sau 120 phút làm bài môn Tiếng Anh 11, bạn Đỗ Trần Chi  Mai (lớp 11D1) chia sẻ, “Năm nay mình  làm bài khá tốt, nhưng hơi tiếc phần cấu tạo từ vì nhiều từ lạ”. Bạn Phan Anh (11A3) cũng cho biết, “Đề năm nay hơi khó, nhưng mình cũng làm được khoảng 70%”.

Chúc các bạn học sinh tham gia kì thi lần này sẽ có kết quả cao như mong đợi!

Thu Hằng (11D1) – CLB Phóng Viên