Tôn vinh phụ nữ là tôn vinh cái đẹp. Kỉ niệm ngày phụ nữ 8. 3 năm nay, Ban giám hiệu và Công đoàn trường Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Tư vấn làm đẹp cho tất cả chị em. Trong một buổi chiều ấm cúng, tại căn phòng truyền thống 107 thân quen, đông đảo phái nữ của trường đã có mặt để được chuyên gia trang điểm đến từ Minhspa kiểm tra da, chăm sóc và hướng dẫn trang điểm. Chương trình là một món quà dễ thương, tinh tế và tuyệt vời đối với tất cả phái nữ chúng tôi.

Chuyên gia trang điểm của Minhspa đang giới thiệu các bước trang điểm

Nhân viên của Minhspa trước giờ làm đẹp cho các cô giáo trường Nguyễn Tất Thành

Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Làm đẹp là nhu cầu, là sở thích và cũng là đặc ân mà tạo hóa đã dành tặng cho người phụ nữ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết trang điểm, làm đẹp đúng cách. Hiểu được những hạn chế đó và mong muốn giúp các giáo viên nữ nổi bật, đẹp hơn mỗi lần đến trường, tự tin trước học sinh, chuyên gia đã có một buổi tư vấn thú vị và hữu ích cho chị em.

Chương trình diễn ra với hai nội dung chủ yếu: phần đầu: Chuyên gia Nguyễn Thị Phượng hướng dẫn các bước chăm sóc làn da và phong cách, xu hướng make up công sở. Phần 2: Trang điểm làm mẫu. Các cô giáo lần lượt đều được nhân viên của Minhspa trang điểm và tư vấn cụ thể. Dưới bàn tay cũng những người thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực trang điểm, cô giáo nào cũng đẹp lên bội phần, tươi tắn, rạng rỡ.

Chương trình đã thực sự giúp các giáo viên nữ nhà trường xóa bỏ thói quen suy nghĩ làm đẹp là mất thời gian, cầu kì, khó khăn. Đồng thời, cũng qua lần “tập huấn” mắt thấy tai nghe này cũng đánh bay ý nghĩ cho rằng mình không biết cách trang điểm. Thật ra, thói quen “lười biếng” thân thiện với làn da của mình, tâm lí ái ngại tôn vinh vẻ đẹp của khuôn mặt đã che lấp, làm hạn chế rất nhiều vẻ đẹp vốn có của các cô. Chắc chắn, sau khi được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn tận tình về kiến thức làm đẹp các cô giáo sẽ bắt đầu thích “làm mới” mình.

Chờ đợi được làm đẹp là một hạnh phúc

Nét quý phái và trang nhã của hai cô giám thị

Nét trẻ trung, xinh tươi sau giờ trang điểm

Khuôn mặt rạng ngời, sự trẻ trung, nét thanh lịch là hình ảnh mà bất kì một người phụ nữ nào cũng mong muốn có. Làm đẹp là thể hiện phong thái và sự tôn trọng đối tác giao tiếp với mình. Người giáo viên trên bục giảng được ví như một nghệ sĩ, ngôn ngữ cơ thể, nét biểu cảm của khuôn mặt, sự tự tin về vẻ bề ngoài của mình rất quan trọng.

Sự quan tâm của nhà trường đối với giáo viên, đặc biệt là giáo viên nữ là không ngừng tìm mọi cách nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Bên cạnh những hội thảo bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nhà trường còn mở những khóa học tiếng Anh, lớp khiêu vũ, lớp yoga, hay những buổi trao đổi về văn hóa ứng xử, những đợt tập huấn về giá trị sống. Tất cả những việc làm đó đều hướng đến một mục đích: làm cho mỗi giáo viên sống tốt đẹp hơn. Chương trình chúc mừng ngày phụ nữ 8.3 năm nay không nằm ngoài thiện chí yêu thương đó của nhà trường, giúp “một nửa thế giới” có thêm kiến thức và thích thú làm đẹp để nâng cao giá trị bản thân.

Chúng ta đẹp, là hình ảnh thuyết phục nhất để làm hình ảnh nhà trường ngày một sang trọng hơn. Các cô giáo trường Nguyễn Tất Thành duyên dáng nay càng thanh lịch. Chúng tôi đã có một ngày 8.3 ý nghĩa, được chăm chút, nâng niu, quan tâm và chúng tôi đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi chúng tôi là phái đẹp.

Cô giáo Lê Thị Cẩm Tú