Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, trong lòng mỗi người dân nước Việt nói chung và thầy trò đang học tập, làm việc tại mái trường mang tên Bác nói riêng lại trào dâng niềm xúc động hướng tới ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Để kỉ niệm 127 năm ngày sinh người cha già của dân tộc (19/5/1890 – 19/5/2017), tập thể giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” vào sáng ngày 06/05/2017 vừa qua.

Để tỏ lòng nhớ ơn vô hạn đối với người Cha già kính yêu của dân tộc, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng ngày kỉ niệm sinh nhật Bác, tiêu biểu là cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”. Cuộc thi đã thể hiện được tình yêu thương, kính trọng và biết ơn đến Bác, đồng thời tôn vinh nghệ thuật hội họa và tài năng của học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Tổng số tranh Ban tổ chức thu được là 340 tác phẩm của học sinh các khối. Ban giám khảo đã lựa chọn được 8 tác phẩm tiêu biểu gồm: 2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 4 Giải Ba.


Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường,
các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối THCS


Các học sinh đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”


Những bức tranh tham gia dự thi

Vinh dự là chủ nhân của một trong hai bức tranh đoạt giải Nhất của cuộc thi, em Lương Nhật Linh lớp 6A3 đã bày tỏ cảm xúc: “Với bức tranh Bác Hồ và chú bộ đội, em lấy ý tưởng từ bài thơ “Đêm nay Bác không ngủ” của nhà thơ Minh Huệ nhằm mang đến sự ngưỡng mộ dành cho Bác. Bác không chỉ là một người lãnh đạo tài giỏi mà còn là vị cha già của cả dân tộc với trái tim ấm nồng tình yêu thương.”


Em Lương Nhật Linh - học sinh lớp 6A3 chia sẻ về nội dung bức tranh của mình

Đặc biệt trong ngày hôm đó, Câu lạc bộ Mỹ thuật của Nhà trường đã mang tới hơn 60 bức tranh nghệ thuật trưng bày tại triển lãm với chủ đề: “Quê hương đất nước, gia đình, Thầy Cô, bạn bè và cuộc sống xung quanh”.


Tất cả các tác phẩm đều được vẽ trên chất liệu sơn dầu trên vải,
mang những màu sắc nổi bật, bố cục hài hòa và trên hết là nội dung ý nghĩa

Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ do các câu lạc bộ nghệ thuật của trường Nguyễn Tất Thành trình bày. Mỗi âm thanh, lời ca, tiếng hát đều hướng tới tình yêu quê hương, đất nước, kỉ niệm, tri ân ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Câu lạc bộ Âm nhạc mang tới màn hòa tấu “Bài ca trường Nguyễn Tất Thành”


Thế Hùng - học sinh lớp 7A5 với màn solo ghi-ta ca khúc “Gió đầu mùa”


Ca khúc “Tiếng chim trong vườn Bác” do đơn ca nữ Phương Linh trình bày


Màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc ca khúc “Trống cơm”
do câu lạc bộ nhạc cụ dân tộc khối THCS biểu diễn


Song tấu ghi-ta “Morning has broken” đến từ Viết Duy – Đình Minh lớp 7A6


Song tấu sáo trúc điêu luyện “Trên đường chiến thắng”
do hai bạn Minh Hiếu – Việt Anh lớp 8A5 thể hiện


Khép lại chương trình là màn hòa tấu “Mừng hội hoa bông”
từ câu lạc bộ nhac cụ dân tộc khối THCS biểu diễn

Tham dự buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự góp mặt của các vị đại biểu khách quý, các thầy cô và các bạn học sinh đã cùng làm nên chương trình nghệ thuật đặc biệt này, đồng thời thể hiện tấm lòng biết ơn, sự kính yêu Bác Hồ Chí Minh.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh xúc động trả lời phỏng vấn với phóng viên Đài truyền hình Hà Nội
và phóng viên trường Nguyễn Tất Thành

Chắc chắn rằng, trong trái tim mỗi người dân đất nước Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi với non sông xứ sở. Thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành xin hứa luôn rèn luyện và học tập tốt, noi theo tấm gương sáng ngời của Bác để xứng đáng với tên gọi ngôi trường mang tên Bác kính yêu.
Thực hiện: Khuất Hoàng Tú Linh

   Trần Hoài Nam

   Lê Hoàng Vĩnh Long