Chiều ngày 5/5, Đoàn học sinh trường Anderson Junior College (Singapore) và trường Nguyễn Tất Thành đến tham quan Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tại Thanh Trì, Hà Nội.

Tranh thủ chụp ảnh trước khi vào thăm Bảo tàng

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là nơi lưu giữ Bộ mẫu vật về tài nguyên rừng gồm: Động vật (với đa dạng các lớp: chim, thú, bò sát, lưỡng cư…) được thu thập từ khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có nhiều loài động vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đây còn là nơi trưng bày các tiêu bản gây trồng một số loài thực vật ở các vùng sinh thái rừng Việt Nam.

Bạn Trần Nhật Trung Kiên 11D1 chỉ ra một hiện trạng đau xót: việc săn bắn voi lấy ngà khiến loài vật này đang trên bờ vực bị tuyệt chủng.

Chăm chú quan sát các mẫu vật được trưng bày

Ngạc nhiên trước những bức tranh được làm từ cánh bướm

Rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới và rừng núi là 4 loại rừng cơ bản ở Việt Nam

Không chỉ được tham quan các mẫu vật, xem phim về các loài động thực vật, các bạn học sinh còn được tham gia trang trí “cây ước mơ”, kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường.

“Cây ước mơ” của chúng mình

Qua chuyến tham quan Bảo tàng Tài nguyên rừng, các bạn học sinh càng thêm yêu mến đất nước Việt Nam xinh đẹp với thiên nhiên đa dạng và phong phú, đồng thời có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của chính mình trong việc bảo vệ và gìn giữ sự phong phú và đa dạng ấy

Nguyễn Thùy Linh (11D1)

Lê Đình Sang (11D3)