Sáng chủ nhật ngày 6/3/2016, Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành dưới sự dẫn dắt của thầy Phó hiệu trưởng Đỗ Danh Bích và thầy Lưu Minh Đức đã có mặt tại Hải Phòng để tham dự Hôi thi Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật toàn quốc bằng tâm thế tự tin, bản lĩnh.

Intel ISEF là một sân chơi bổ ích. Ở đó, các bạn học sinh được thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu khoa học, được trưng bày và giới thiệu những công trình khoa học công phu, sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao đến mọi người. Năm nay, cuộc thi có 35 đơn vị tham gia với 427 học sinh dự thi ở 134 dự án. Đoàn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã đem lại niềm tự hào lớn lao cho tất cả mọi người với 1 giải Nhì lĩnh vực, 1 giải Ba lĩnh vực, 2 giải Khuyến khích lĩnh vực, 1 giải Giải của Trường ĐHSP Hà Nội 2, 1 Giải của Nhà Xuất Bản ĐHSP Hà Nội.

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã trở thành truyền thống của ngôi trường mang tên Bác. Chú trọng phát triển năng lực của người học, tại trường Nguyễn Tất Thành, những học sinh có say mê, hứng thú với khoa học luôn được các thầy cô giáo tạo điều kiện trong học tập và nghiên cứu. Vượt qua nhiều vòng thi, các bạn đã trở thành niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè khi vinh dự đại diện trường góp mặt trong cuộc thi cấp Quốc gia và mang về những thành tích rất đáng tự hào.


Tự tin đến với cuộc thi lớn


Nụ cười tươi rói của Bùi Phương Linh và Nguyễn Doãn Việt Hưng trước giờ G


Lê Phương Thanh và Phạm Quang Huy đã sẵn sàng


Xử lí dầu tràn trên biển là vấn đề mà Hoàng Thu Hường và Võ Nguyễn Nguyên Khôi luôn trăn trở


Rất đông người quan tâm đến dự án chế tạo vật liệu Geopolymer của Lê Phương Thanh và Phạm Quang Huy


Nguyễn Minh Hiếu – Đinh Thị Hà Anh tự tin thuyết trình về dự án tại Hội thi


Chuyên nghiệp và có giá trị thực tiễn cao là công trình nghiên cứu “Điều khiển hệ thống điện của ngôi nhà thông minh” (Nguyễn Xuân Hải 11N1)


Giải thưởng là kết quả của những đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ

Thay mặt Đoàn học sinh, Hoàng Thu Hường lại có những chia sẻ đầy xúc động: “Sau cuộc thi, chúng tớ được rất nhiều. Chúng tớ được quen biết thêm biết bao nhiêu người bạn cùng đam mê, sở thích. Chúng tớ được cha mẹ, thầy cô quan tâm và ủng hộ hết mình. Và hơn hết, chúng tớ học được rằng, thành công chỉ đến với những ai biết nỗ lực không ngừng”. Còn chúng tôi, chúng tôi cảm ơn các bạn vì đã làm cho màu áo xanh truyền thống của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tỏa sáng ở một cuộc thi nghiên cứu khoa học lớn.

Trong cuộc thi, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích. Đó là:

1. “Xử lý và thu hồi kim loại nặng từ bùn thải công nghiệp mạ Ni – Cr” – Lĩnh vực: Kỹ thuật môi trường - Bùi Phương Linh 11A1 & Nguyễn Doãn Việt Hưng 11D1: Giải Ba lĩnh vực

2. “Chế tạo vật liệu Geopolymer trên cơ sở tro bay natri hydroxit và thủy tinh lỏng trong tro trấu” – Lĩnh vực: Khoa học vật liệu - Lê Phương Thanh 11D3 & Phạm Quang Huy 11N1: Giải Khuyến Khích lĩnh vực

3.  “Điều khiển hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh” – Lĩnh vực: Hệ thống nhúng - Nguyễn Xuân Hải 11N1: Giải của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

4. “Nghiên cứu chế tạo vật liệu siêu kị nước, siêu ưa dầu từ phế phẩm nông nghiệp (xơ mướp). Ứng dụng trong xử lý dầu tràn trên biển” – Lĩnh vực: Khoa học vật liệu - Hoàng Thu Hường 11A1 & Võ Nguyễn Nguyên Khôi 11A2: Giải Nhì lĩnh vực.

5. Nghiên cứu chế tạo túi Nilon phân huỷ quang trên cơ sở màng PE tái chế và xúc tác quang TiO2” – Lĩnh vực: Hóa học - Nguyễn Minh Hiếu 11D1 & Đinh Thị Hà Anh 11A2: Giải KK Lĩnh Vực và giải của Nhà xuất bản ĐHSP Hà Nội.

Nguyễn Diệu Huyền - 11D1