Tiếp nối chuỗi hoạt động trải nghiệm đầy lí thú tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, sáng ngày 28/11/2018 vừa qua, đoàn học sinh trường Anderson Junior College đã có buổi giao lưu và chế tạo mô hình thuyền nước cùng với SPC- câu lạc bộ Khoa học của Nhà trường.

Từ 8 giờ 30 phút sáng, căn phòng 405 đã vô cùng huyên náo bởi sự háo hức của học sinh cả hai trường. Dưới sự nhiệt tình chia sẻ của các thành viên SPC cùng sự hướng dẫn tận tình của hai thầy giáo Nguyễn Tiến Long và Nguyễn Danh Quân, ngay từ nhưng giây phút đầu tiên, các bạn học sinh đến từ đảo quốc sư tử đã vô cùng tập trung để có thể tạo nên những chiếc thuyền ấn tượng và chất lượng nhất.


Các bạn học sinh đều vô cùng tập trung trong “công cuộc” lắp ráp thuyền


Các nhóm quyết tâm tạo ra sản phẩm chất lượng nhất

Sau hơn 2 tiếng hăng say làm việc, các nhóm đã gần như hoàn thiện sản phẩm của mình và cho chạy thử động cơ dưới sự giám sát và góp ý của hai thầy giáo hướng dẫn. Sau khi chạy thử, tuy có một số nhóm phải điều chỉnh lại động cơ chiếc thuyền của mình, nhưng trên khuôn mặt tất cả mọi người đều là những nụ cười mãn nguyện, tự hào vì thành quả đầu tiên này.


Các nhóm lần lượt chạy thử động cơ chiếc thuyền của nhóm mình

11 giờ trưa, khi tất cả các nhóm đã hoàn thiện sản phẩm, cuộc đua thuyền diễn ra tại đài phun nước của Trường Đại học Sư phạm chính thức đầu. Thời tiết nắng gắt lúc này cũng không thể làm suy giảm tinh thần thi đấu của các đội.


Đoàn học sinh Anderson Junior College chụp ảnh lưu niệm cùng câu lạc bộ SPC

Nhịp độ của cuộc đua ngay từ ban đầu đã rất nhanh với sự bám đuổi vô cùng sít sao giữa các nhóm. Những chướng ngại vật là những cột nước cũng làm cuộc đua càng trở nên gay cấn và khó khăn hơn bao giờ hết.


Cuộc đua thuyền chính thức bắt đầu!

Tuy phải kết thúc sớm do điều kiện thời tiết không ủng hộ, không tìm được người thắng cuộc nhưng cuộc đua vẫn để lại những kỉ niệm và kinh nghiệm vô cùng đáng nhớ cho tất cả những người bạn đến từ Singapore và các thành viên của câu lạc bộ SPC.

Bạn Nguyễn Diệu Linh - chủ tịch câu lạc bộ SPC đã chia sẻ: “Sự thân thiện và ham học hỏi của các bạn đến từ trường Anderson Junior College khiến mình vô cùng bất ngờ. Đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho mình cũng như những thành viên trong SPC”.

Dù buổi giao lưu trải nghiệm chỉ diễn ra trong hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng đã mang lại tiếng cười vui vẻ, kinh nghiệm quý báu và những kỉ niệm đáng nhớ cho các bạn học sinh của cả hai đất nước. Mong rằng các bạn sẽ luôn khắc ghi những kỉ niệm đẹp này trong lòng khi nhớ về mảnh đất hình chữ S xinh đẹp mang tên Việt Nam của chúng tôi.

  Bài viết: Đặng Thúy Hằng (11N1)

  Ảnh: Lê Khánh Vy (10D4)