Thủ khoa ư? Chúng mình chỉ có thể tưởng tượng ra một anh chàng đầu to mắt cận, nhìn ngờ nghệch, khó bắt chuyện và luôn dè chừng với người mới gặp. Hoặc một cô nàng chỉ biết chúi mũi vào sách vở, miệng lúc nào cũng lẩm bẩm vài công thức hóa học hay vài từ mới tiếng Anh, hát không biết mà múa cũng không hay! Nhưng bạn biết không, sau khi gặp gỡ những thủ khoa tài năng của NTT, chúng tớ đã phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình!

Bảng điểm đáng nể!

Một điều bất ngờ không chỉ với tôi mà có lẽ rất nhiều thầy cô giáo cùng các bạn, khối 12 có tới những 4 thủ khoa trong kì thi giữa học kì I, tất cả đều đạt tổng điểm 46/50!

Phạm Duy Vương – 12A3

Văn

Hóa

10

Duy Vương là lớp phó học tập kiêm bí thư của lớp, anh đã theo học Nguyễn Tất Thành kể từ năm lớp 6. Có lẽ đã quá quen thuộc với môi trường học tập và thi cử của Nguyễn Tất Thành nên việc đạt điểm cao cũng không quá khó đối với anh.

Anh chàng bí thư lém lỉnh của lớp 12A3

Bộ ba tài năng của lớp 12A4

Văn

Hóa

Thái Thị Huyền Trâm

Tạ Thị Phương Thảo

Nguyễn Ngọc Linh

10

Mỗi người một nét riêng nhưng điểm chung là rất dễ mến. Chị Huyền Trâm là một cô gái có vẻ ngoài vô cùng cá tính! Chị Phương Thảo lại được biết đến là một người chăm chỉ, rất dễ thương và thân thiện. Và cuối cùng, chị Ngọc Linh gây ấn tượng với người đối diện ở gương mặt xinh xắn và nụ cười tỏa nắng, chị cũng rất hòa nhã và vui vẻ với bạn bè.

“Bộ ba” tài năng của lớp 12A4

Sao các anh chị lại học giỏi như vậy được nhỉ?

Tưởng rằng thủ khoa thì phải có một lịch học dày đặc, kín mít đúng không? Không, không phải đâu!  Cả bốn người đều cho một lời khuyên giống nhau khi được hỏi, đó là : hãy khiến cho đầu óc mình thật thoải mái! Hãy thư giãn khi bạn thấy căng thẳng, vì chỉ khi bạn thư thái thì kiến thức mới dễ nhập tâm và việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn vô cùng. Trên lớp, cần phải chú ý nghe lời thầy cô giáo giảng bài, cố gắng tiếp thu luôn, và về nhà ta chỉ cần ôn một chút là có thể ghi nhớ được bài học, và ta có thể tiết kiệm được kha khá thời gian cho những công việc khác. Bên cạnh đó, việc tự học cũng là yếu tố rất quan trọng, mỗi tối dành ra khoảng 3 tiếng để tự học có thể sẽ giúp ta đạt kết quả tốt hơn.

Chị Linh có quan niệm rằng, học là niềm vui, nhưng niềm vui ấy không dễ kiếm! Còn chị Thảo, thì đối với chị, học đơn giản là học để giúp cho chính bản thân mình sau này, vì vậy, nó vô cùng quan trọng.

Anh Vương có chia sẻ một chút về phương pháp học 3 môn Toán, Lý, Hóa (3 môn tủ của anh đấy J) rằng đối với hóa, thì chỉ cần chăm là ổn. Môn lý cần phải tưởng tượng nhiều, hãy nghĩ xem, cái gì sẽ xảy ra tiếp theo. Còn môn toán, hãy nghĩ thoáng ra một chút, và cố gắng tìm ra nhiều cách giải nhất có thể. Và đặc biệt, “muốn hiểu rõ cái gì, thì phải  biết bản chất của nó”.

Tôi còn được biết rằng, anh Vương đã từng vượt qua vòng phỏng vấn và được tham gia chuyến học tập giao lưu giữa hai trường NTT và  học viện Raffles 7 ngày tại Singapore đấy!

Nhìn bảng điểm thi giữa học kì I của các thủ khoa, chúng em chỉ biết tự nhắc nhở mình là phải thật cố gắng, cố gắng hơn nữa! Với những kì thi quan trọng của năm học cuối cấp sắp tới, chúc các anh chị sẽ đạt được ước mơ của mình và bước tới cánh cửa tương lai rộng mở!
Vũ Thùy Dung và Lã Thu Hạnh lớp 10D1