Thư viện đã trở thành một điểm đến vô cùng quen thuộc với học sinh Nguyễn Tất Thành. Đó là nơi lí tưởng của nhiều học sinh hay cả giáo viên khi muốn tìm tài liệu, khi muốn có không gian yên tĩnh để đọc sách, làm bài tập… Thực hiện kế hoạch năm học về việc xây dựng và nâng cao chất lượng Thư viện trường, nhằm phục vụ nhu cầu đọc – nghiên cứu của giáo viên và học sinh, Ban Giám hiệu cùng Thư viện trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã phát động đợt quyên góp sách với chủ đề: “Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường”.

Đợt quyên góp sách chỉ kéo dài một tuần và đã được học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Các lớp đã tích cực nộp sách ngay từ ngày đầu tiên phát động. Và đến ngày cuối cùng của tuần lễ góp sách vẫn có lớp đến xin nộp thêm.

Số lượng sách ngày càng tăng

Cho đến ngày 25/1/2014 tức là ngày cuối cùng của cuộc phát động, số lượng sách thu được là 1281 quyển với 742 quyển của khối THCS và 529 quyển của khối THPT. Trong đó đặc biệt tuyên dương các lớp đóng góp với số lượng lớn như lớp 9A4 với 97 quyển, 6A1 với 73 quyển, 10D4 với 57 quyển, 8A1 với 55 quyển và 8A3 với 53 quyển.

Những quyển sách được quyên góp về thư viện thuộc rất nhiều thể loại khác nhau. Từ sách Khoa học thường thức, sách về thiên nhiên môi trường đến các tác phẩm văn học nước ngoài, Việt Nam, các loại sách tham khảo các môn học, sách về Xã hội, Pháp luật, Nghệ thuật…

Những quyển sách đa phần vẫn còn mới, được bảo quản rất tốt và có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với sự trân trọng và nâng niu với sách, những cuốn sách quyên góp được sẽ không còn phải nằm yên cô độc trong ngăn kéo của ai đó, mà sẽ sống tiếp cuộc đời mình, trở thành những tài liệu thiết thực cho các bạn học sinh và cả các thầy cô giáo; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thư viện và văn hóa đọc tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

Thạch Phương Mai (CLB Phóng viên)