Lượt xem: 3533 | Gửi lúc: 05:45' 29/11/2019
Bookmark and Share

Giao lưu thể thao cùng đoàn học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College

Vào chiều ngày 26/11/2019, trên sân trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi giao hữu bóng rổ giữa đoàn học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) và đội tuyển bóng rổ trường chúng ta (NBT). Thi đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi, hai đội đã có một trận đấu đầy kịch tính nhưng cũng không kém phần vui vẻ.

Tiếng còi khai cuộc cất lên, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành dành quyền kiểm soát bóng trước. Nhập cuộc với tinh thần vô cùng phấn chấn, chỉ sau vài phút, các chàng trai đã ghi được những điểm số đầu tiên nhờ cú lên rổ đẹp mắt của cầu thủ số 26 (Phan Hùng).


Cầu thủ Phan Hùng (số 26) là người đưa NBT vươn lên dẫn trước ở hiệp đấu đầu tiên

Ở những phút sau đó, các cầu thủ Singapore dường như chưa thực sự có cảm giác với từng pha phản công, đó cũng là lúc các cầu thủ của chúng ta cho thấy kinh nghiệm và sự ăn ý trong từng pha bóng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của NBT đã đem lại kết quả khi mà từ hiệp đầu, tỉ số đã là 8-0 nghiêng về đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành, áp đảo hoàn toàn.

Sang đến hiệp thi đấu thứ 2, các cầu thủ Singapore đã tập trung hơn và có sự chuyển biến tích cực trong lối chơi. Họ chạy chỗ rất lắt léo để nhận những đường chuyền từ đồng đội và liên tục thực hiện những cú ném dưới rổ chuẩn xác gỡ hòa 8-8. Với sự tập trung cao độ và bù trừ vị trí cho nhau, đội bạn đã giữ sạch lưới ở hiệp thi đấu này và vươn lên dẫn trước 10-8 ở những giây thi đấu cuối cùng.
Những pha ghi điểm tựa bảng đẹp mắt của đội bạn

Ở hai hiệp thi đấu cuối cùng, tận dụng được sự xuống dốc về thể lực các cầu thủ Singapore, đội ta đã ghi được 22 điểm liên tục nhờ những đường chuyền phản công nhanh, đúng địa chỉ và những cú lên rổ không thể chính xác hơn. Do sự hao hụt thể lực khá nhiều dẫn đến những cú dứt điểm đi lệch hướng nên đội bạn chỉ ghi được 10 điểm vào rổ của NBT ở thời gian này. Kết thúc trận đấu, đội tuyển bóng rổ Trường Nguyễn Tất Thành dành chiến thắng thuyết phúc với tỉ số 30-18 trước đội bóng Trường ASJC.


Hai đội bắt tay nhau kết thúc trận đấu

Những hoạt động giao lưu thể thao không chỉ giúp các cầu thủ thỏa sức sáng tạo, mà còn giúp tạo ra những trải nghiệm mới mẻ trong một tuần học tập và làm việc với thầy trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Chúc cho cầu thủ của hai đội luôn có sức khỏe dồi dào, cháy hết mình với trái bóng cam. Hi vọng rằng đoàn giáo viên và học sinh Anderson Serangoon Junior College luôn ghi nhớ mãi những kỉ niệm đẹp tại ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)