CÔ GÀ MÁI XỔNG CHUỒNG - Cuốn sách rung động và ý nghĩa

Sinh ra là gà mái, bạn nghĩ chúng phải làm gì?
Cô gà công nghiệp Mầm Lá đã sống và nghĩ suy thế nào về chính cuộc đời mình, về tự do, về tình yêu và hạnh phúc?


Phải có ít nhất một điều gì đó đặc biệt, Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới khuyên đọc. Và cũng không phải ngẫu nhiên “Cô gà mái xổng chuồng” trở thành cuốn sách được thiếu nhi đất nước này yêu thích nhất. Bạn không tò mò sao?


Bạn là, bạn sẽ là nhân vật chính của cuộc đời mình chứ? Bạn có muốn như vậy không? Bạn có thể làm được thế không? Thử trải nghiệm những trang văn thấm thía và dạt dào cảm xúc của “cô gà mái xổng chuồng”.Có ba loại gà mái: Loại thứ nhất là gà mái bị nhốt ở trong lồng sắt, ăn no bụng rồi đẻ những quả trứng mà chẳng được ấp, sống không suy nghĩ gì. Loại thứ hai là gà mái vừa sống cuộc sống đầy mãn nguyện với gà trống cùng gà con, vừa lo sợ có ai đó sẽ xen ngang vào và làm xáo trộn cuộc sống đó. Loại còn lại là gà mái ấp trứng và mang trong mình ước mong được sinh ra gà con và cuối cùng thực hiện điều đó?

Bạn muốn là ai? Sẽ là ai? Đã bao giờ bạn suy nghĩ một cách nghiêm túc, cẩn thận về điều này chưa?


 “Cô gà mái xổng chuồng” là một câu chuyện giản dị, phản tỉnh những giá trị đơn sơ mà căn cốt của mỗi chúng ta. Lối viết tinh tế, mộc mạc, tự nhiên mà sinh động, thú vị, day dứt cuốn sách là một mòn quá tuyệt vời của Hwang Sun-mi dành cho thiếu nhi – những tâm hồn sáng trong cần lắm sự nuôi dưỡng và bồi đắp những định hướng lựa chọn lối sống. Không thể sống đơn điệu, buồn tẻ. Không thể sống vô cảm, thờ ơ. Hãy biết mơ giấc mơ của chính mình. Có phải là hoang đường không? Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn!


Bạn có thể tìm đọc “Cô gà mái xổng chuồng” ở thư viện trường Nguyễn Tất Thành với số đăng kí 0476, kí hiệu phân loại N (…) 13c. Văn hóa đọc là văn hóa cao nhất của mọi văn hóa. Trước một cuốn sách ý nghĩa như vậy, khi các em bỏ qua, đồng nghĩa các em đã đánh mất một cơ hội cho mình được thưởng thức một dư vị ngọt ngào và cũng là từ chối một tấm lòng!!!

Cô giáo Lê Thị Cẩm Tú